Tổng Công ty ĐSVN bày tỏ lo lắng trước đề xuất đục 127 vòm đường sắt dẫn lên cầu Long Biên trong khi Bộ GTVT ủng hộ ý tưởng này.

Đề nghị chưa đục thông 127 vòng đường sắt

Mấy ngày gần đây, thông tin thành phố đang xem xét về đề xuất của một đơn vị tư nhân chi 100 tỉ đồng để đục thông, cải tạo 127 ô vòm cầu đường sắt trên phố Gầm Cầu (Phùng Hưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận.

Trao đổi với báo chí, ông Đới Sỹ Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết vừa có đề nghị chưa tiến hành phá thông các vòm đá dẫn lên cầu Long Biên.

Theo ông Hưng, các vòm đá đoạn đường dẫn cầu Long Biên thuộc khu gian Hà Nội - Gia Lâm tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng được xây dựng và đưa vào khai thác vào năm 1902 cùng với cầu Long Biên, tổng số có 127 vòm dẫn cùng 4 cầu dẫn chạy dọc song song các phố Phùng Hưng, phố Gầm Cầu đến cầu Long Biên.

Duc thong 127 vom duong sat o Ha Noi: DSVN lo lang - Anh 1

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa đề nghị chưa tiến hành phá thông các vòm đá dẫn lên cầu Long Biên. Ảnh: Dân trí

Trải qua quá trình khai thác hơn 100 năm, các vòm dẫn đá xây bị phong hoá, xuất hiện các vết nứt trên đỉnh và thân vòm có nguy cơ đe doạ an toàn chạy tàu.

Vì vậy trong thời gian từ năm 1969 đến năm 1983, ngành đường sắt đã tiến hành chồng nề bên trong đỡ dưới vòm dẫn và gia cố xây bịt 125/127 vòm đá (trừ hai vòm đã được gia cố bằng bê tông đang để thông tại khu vực ngõ Hàng Hương và phố Nguyễn Thiệp) nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu cho đến nay.

Về việc khai thác sử dụng các vòm đá đoạn đường dẫn cầu Long Biên tuyến đường sắt Hà Nội-Đồng Đăng, Tổng Công ty ĐSVN thống nhất với việc vẽ tranh bích hoạ để trang trí 26 vòm cầu (giai đoạn 1) theo đề xuất của UBND TP Hà Nội đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu công trình để góp phần chỉnh trang đô thị.

“Tổng Công ty sẽ phối hợp với các đơn vị của thành phố Hà Nội trong quá trình thực hiện để đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn công trình đường sắt. Tuy nhiên, căn cứ trạng thái kỹ thuật công trình nêu trên, đề nghị chưa tiến hành phá thông các vòm cầu”, tờ Dân trí dẫn lời ông Hưng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN cũng cho biết, việc phá dỡ chỉ có thể thực hiện sau khi tiến hành kiểm định đánh giá khả năng chịu tải và có giải pháp gia cố phù hợp.

Bộ GTVT ủng hộ

Trước đó, tại cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội ngày 12/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cho biết, Bộ GTVT nhất trí cao với đề xuất này nhưng lưu ý cải tạo công trình phải đảm bảo an toàn chạy tàu.

Tuy nhiên, Bộ GTVT lưu ý Hà Nội trước khi tiến hành cải tạo cần tổ chức kiểm định độ an toàn chịu lực. Ngoài ra, trong quá trình cải tạo phải bảo đảm an toàn cho chạy tàu bởi công trình này đã tồn tại hơn 100 năm. Bên cạnh đó, Bộ cũng khuyến cáo đoạn phố trên có liên quan tuyến đường sắt đô thị số 1 cần chú ý để tránh xung đột.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết quận Hoàn Kiếm đã mời các chuyên gia tư vấn Pháp để đánh giá chung và câu trả lời là "việc đục thông sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu".

Ông Chung thông tin, quận Hoàn Kiếm đã mời các chuyên gia tư vấn Pháp để đánh giá chung và câu trả lời là “việc đục thông sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu”.

Hà Nội sẽ thí điểm đục thông một vòm để đánh giá kỹ trước khi thực hiện đục thông toàn bộ 127 vòm cầu, tạo ra 3.600 m2 làm không gian phục vụ đi bộ, hoạt động nghệ thuật...

Hà Đông (Tổng hợp)