Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã cảnh báo Washington không làm tổn hại sự thống nhất của Liên minh châu Âu (EU), khẳng định một EU vững mạnh cũng là lợi ích của Mỹ.

Duc canh bao My khong de doa su thong nhat cua Lien minh chau Au - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen cảnh báo Mỹ. (Nguồn: Dpa)

Theo các hãng tin AFP và Reuters, ngày 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã cảnh báo Washington không làm tổn hại sự thống nhất của Liên minh châu Âu (EU), khẳng định một EU vững mạnh cũng là lợi ích của Mỹ.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, bà Leyen cho hay: "Những người bạn Mỹ của chúng ta biết rõ rằng giọng điệu của các bạn về châu Âu và NATO có tác động trực tiếp đến sự thống nhất của lục địa của chúng tôi. Một EU ổn định và một NATO thống nhất và mạnh mẽ cũng là điều có lợi cho Mỹ."

Tuyên bố này dường như là lời chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh quyết định của Anh rời EU và chỉ trích NATO.

Cũng trong một tuyên bố bóng gió nhằm vào Mỹ, vị Bộ trưởng Quốc phòng Đức cảnh báo không biến cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thành cuộc chiến chống lại toàn bộ người Hồi giáo./.