Nghi can khủng bố 22 tuổi, Jaber Albakr, từng được IS huấn luyện sử dụng vũ khí và chế tạo thiết bị nổ, đã nhập cảnh vào Đức hồi năm 2015 và được chính thức công nhận là người tị nạn.

Cảnh sát bang Sachsen của Đức thông báo sau một ngày tăng cường truy bắt ở khu vực phía Đông nước Đức, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ nghi can khủng bố người Syria tại thành phố Leipzig.

Nghi can khủng bố 22 tuổi - Jaber Albakr - đã tẩu thoát sáng 9/10 khi lực lượng an ninh đang vây bắt tên này ở một khu nhà thuộc thành phố Chemnitz, phía Đông nước Đức.

Trước đó, khám xét nơi ở của đối tượng, cảnh sát đã phát hiện hàng trăm gram chất nổ thậm chí có sức công phá lớn hơn TNT và đã cho tiêu hủy tại chỗ số thuốc nổ này.

Albakr đã nhập cảnh vào Đức hồi năm 2015 và đã được chính thức công nhận là người tị nạn. Từ lâu, đối tượng đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng an ninh Đức và tên này chính thức bị cảnh sát truy bắt sau khi phát hiện đối tượng mua vật liệu chế tạo bom.

Theo các nhà điều tra, Albakr đã được huấn luyện sử dụng vũ khí và chế tạo thiết bị nổ tại một cơ sở của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoài ra, tên này cũng đã tìm hiểu cách chế tạo và lắp ráp bom trên mạng Internet./.