Hôm nay 26.1, đôi tàu SE7/8 đưa vào phục vụ hành khách tuyến Sài Gòn - Hà Nội, với các toa đã được cải tạo, nâng cấp các trang thiết bị hiện đại, cao cấp, với tổng mức đầu tư 65 tỉ đồng.

Dua vao khai thac doi tau chat luong cao SE7/8 - Anh 1

Đôi tàu có tổng cộng 59 toa, không gian hiện đại, ghế ngồi là ghế nhập ngoại. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Dọc hành lang các toa giường nằm được bố trí hệ thống đèn Led có ánh sáng dịu nhẹ và đặc biệt sàn toa được đóng bằng nhôm ngoại nhập, chống ồn, thành vách được thay mới toàn bộ bằng vật liệu mới, giảm thiểu tiếng ồn, ngoài ra còn được trang bị cặp nhiệt kế để hành khách tự điều chỉnh điều hòa cho phù hợp…

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sau Tết Bính Thân sẽ giảm 15% giá vé của đôi tàu SE7/8 để tăng tính cạnh tranh và thu hút hành khách đi tàu.

Đoàn tàu SE7/8 có đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Minh Lễ, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

M.Khanh