Tiền vệ người Pháp sẽ được HLV Mourinho cho nghỉ để giải quyết việc cá nhân, trong khi một số trụ cột khác của đội bóng vẫn sẽ góp mặt.

Mới đây, huấn luyện viên Jose Mourinho của Manchester United đã xác nhận tiền vệ Paul Pogba sẽ không có mặt trong chuyến làm khách của “Quỷ đỏ” tới Southampton. Nguyên nhân là cầu thủ người Pháp sẽ phải đưa tang cha anh, người vừa mất cách đây không lâu.

Ông Fassou, cha của Pogba vừa qua đời vào cuối tuần trước ở tuổi 79. Trước đó, ông đã phải trải qua thời gian dài chống lại căn bệnh nan y quái ác.

Trước nỗi đau của cậu học trò, HLV Jose Mourinho đã cho phép Pogba được vắng mặt trong hoàn cảnh MU đã hết mục tiêu tại Premier League. “Người đặc biệt” cho hay: “Tôi không nghĩ Pogba có đủ điều kiện ra sân. Chúng tôi sẽ để cậu ấy hoàn toàn thoải mái khi quay trở lại, chỉ khi cậu ấy cho rằng mình đã sẵn sàng”.

Dua tang cha, Pogba bo tran MU gap Southampton - Anh 1

Pogba sẽ không cùng MU tới Southampton vì lý do cá nhân.

Hiện tại, MU chỉ còn duy nhất một trận đấu quan trọng là trận chung kết Europa League với Ajax Amsterdam. Do vậy, việc Mourinho để các trụ cột như Pogba nghỉ ngơi là hoàn toàn có cơ sở.

Thuyền trưởng của MU cho biết: “Tôi sẽ xoay vòng cầu thủ. Blind sẽ được nghỉ trận gặp Southampton trong khi Fellaini sẽ ra sân. Cậu ấy đã không chơi 3 trận vừa rồi”.

“Martial không chơi trận gặp Celta vì tình thế lúc ấy rất khác. Nhưng hiện tại cậu ấy hoàn toàn khỏe và sẽ rất quan trọng khi cậu ấy chơi đủ 90 phút. Jones, Smalling và Mata cũng vậy”.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng lý giải lý do ông phải xoay vòng cầu thủ: “Đây là ví dụ cho việc các trận đấu cứ chất chồng lên nhau, nhưng những cầu thủ vẫn sẽ phải chơi bóng vì chúng tôi làm gì còn ai khác”.

“Tôi không thể đưa một lúc 4 hay 5 cầu thủ trẻ vào sân trong tình thế này được. Tôi không thể làm vậy với bọn nhóc”, Mourinho phân trần.

Kiệt Trần