Sau 1 tháng bị mẹ “chôn sống”, bé Trúc Mai ở TP Cần Thơ được đưa vào trung tâm trẻ mồ côi vì chính quyền địa phương chưa cho cha mẹ ruột nhận lại con.

Ngày 11.11, UBND phường An Bình, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nhận lại bé gái bị mẹ bỏ rơi từ người nuôi dưỡng là bà Đỗ Thị Công để đưa vào trung tâm trẻ mồ côi. Một năm qua, bà Công chăm sóc bé gái này sau sau đêm khinh hoàng vì người mẹ nghèo 39 tuổi nhẫn tâm đào hố đặt con mới sinh xuống rồi lấp đất vào khoảng 19 giờ ngày 2.10.2012.

Lấp đất đến cổ con, chị Nguyễn Thị Cẩm Trúc hoa cả mắt, cầm dao chạy vào nhà. Gần 21 giờ, anh chồng chị Trúc đi mua thuốc lá ngang hàng rào nhà nghe tiếng khóc trẻ thơ. Chồng chị Trúc quay về kêu mẹ soi đèn kiểm tra, bà cụ chống gậy đến nơi phát hiện bé gái nhưng không biết đó là cháu nội.

Khi mọi người đổ xô ra xem, bà Công cùng chồng thức giấc, chạy ra hiện trường bồng bé gái đến trạm y tế cấp cứu. Khi đưa bé về nhà, bà Công có ý định nhận bé gái bị “chôn sống” làm con nuôi nhưng hai ngày sau, công an địa phương đã điều tra được cha mẹ ruột.

Chị Trúc thừa nhận bỏ con vì gia đình nghèo. Cơ quan điều tra thấy hậu quả chưa lớn nên không xử lý hình sự người mẹ.

Theo lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều, bé gái bị bỏ rơi chứ không phải “chôn sống” vì chị Trúc đào nơi sâu nhất chỉ 13 cm. Lý do chưa cho cha mẹ ruột của bé nhận lại con vì gia cảnh của chị Trúc còn khó khăn. Khi nào người mẹ này ăn năn thật sự thì chính quyền địa phương mới xem xét lại đơn của gia đình chị Trúc.

Hàm Yên

(Ảnh: Bé gái bị mẹ “chôn sống”)