Với chiêu bài “có nguồn ô tô nhập khẩu”, giá rẻ hơn giá bán tại thị trường Việt Nam, Trường đã dụ hàng trăm người đặt cọc mua trên 309 chiếc xe rồi chiếm đoạt số tiền gần 40 tỉ đồng.

Du mua 'o to gia re' de chiem doat gan 40 ti dong - Anh 1

Nguyễn Thái Trường (33 tuổi) một thời “làm mưa làm gió” thị trường ô tô ở Cần Thơ với chiêu bài “ô tô giá rẻ” bị cơ quan công an khởi tố bắt giam để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Ngày 2-12, đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng Nguyễn Thái Trường (33 tuổi), ngụ đường Lê Hồng Phong, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ để điều tra tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Trường nguyên quán tỉnh Đắk Nông, vào cư trú ở Cần Thơ từ năm 2013 và làm nghề mua bán ô tô cũ.

Thấy nghề mua bán xe cũ kiếm lời “bèo bọt”, từ đầu 2015, Trường bắt đầu tung tin mình có nguồn “ô tô nhập khẩu giá rẻ” và nhận mua “giúp” tất cả các loại xe của các thương hiệu lớn với số tiền chênh lệch giá bán của hãng 100 - 500 triệu đồng/chiếc.

Dù không có tư cách pháp nhân và “điểm giao dịch mua bán ô tô” chỉ tại một quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong, nhưng hàng loạt người đã mang tiền đến đưa cho Trường để được mua ô tô giá rẻ.

Để tạo lòng tin, thời gian đầu Trường vẫn mang tiền đi mua xe giao cho khách như đã hứa và chịu lỗ mỗi chiếc 100 triệu đến vài trăm triệu đồng.

Thấy vậy, số người mang tiền đến “đặt cọc” cho Trường để mua ô tô giá rẻ càng nhiều hơn. Có người sẵn sàng đưa cho Trường tiền tỉ để đặt mua nhiều ô tô, thậm chí còn đứng ra làm môi giới cho Trường để hưởng hoa hồng.

Được một thời gian, khi ngày càng đông người đến đặt mua xe với số tiền lớn, Trường bắt đầu hứa tới hứa lui, khi thì “xe nhập về chưa tới”, khi thì “phải trả đủ tiền mới có xe”…

Thấy tiền đã giao đủ mà không giao xe, nhiều người đã nghi ngờ. Bị phản ứng, Trường nói vắng mặt ở Cần Thơ để “đi làm việc với hãng xe” rồi tắt máy, biệt vô âm tính.

Giám đốc Công an Cần Thơ cho biết, qua xác minh ban đầu thấy đối tượng có dấu hiệu ôm số tiền chiếm đoạt bỏ trốn, Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam khi Trường đang trốn tại TP Nha Trang.

“Đến nay, cơ quan công an đã xác định có 172 người bị Trường dụ đặt cọc để mua 309 ôtô và chiếm đoạt số tiền trên 39,5 tỉ đồng. Trường khai đã xài hết số tiền chiếm đoạt vào mục đích cá nhân”, đại tá Hạnh cho biết thêm.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tuổi trẻ