Du lịch Nghệ An đừng quên đồi hoa hướng dương đẹp hút hồn, ngất ngây lòng người đến lạ.

Mấy năm gần đây, cứ đến mùa hoa hướng dương là lại có hàng vạn người tập trung về cánh đồng hoa hướng dương của một doanh nghiệp tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An để ngắm hoa, chụp ảnh, dã ngoại. Lượng người đông dẫn đến tắc đường, mất an ninh trật tự. Để chấn chỉnh tình trạng này đồng thời đi đầu mở thêm một loại hình du lịch cho địa phương. Tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ tổ chức lễ hội hoa hướng dương vào cuối năm nay.

Du lich Nghe An: Lai them mot mua hoa huong duong moi goi - Anh 1

Du lịch Nghệ An ngắm đồi hoa hướng dương

Tình cờ gặp đôi bạn trẻ Trịnh Thành Luân và Nguyễn Ngọc Mai đến từ huyện Quỳ Hợp giữa đồi hoa bạt ngàn. “Nghe tin hoa nở nên chúng em cùng nhau xuống tham quan trước để chuẩn bị chụp ảnh cưới. Năm ngoái đứa bạn em chụp ảnh cưới ở cánh đồng hoa hướng dương đẹp lắm nên bọn em không thể bỏ qua được”, Thành Luân vừa nói vừa đưa mắt nhìn cô dâu tương lai của mình với niềm hạnh phúc khôn tả.

Du lich Nghe An: Lai them mot mua hoa huong duong moi goi - Anh 2

Du lịch Nghệ An thu hút nhiều đôi chụp ảnh cưới

Anh bạn đi cùng vẫn chưa hết ngạc nhiên khi nói rằng: “Mình đã nghe nhiều đến những vườn hoa hướng dương nổi tiếng trên thế giới nhưng không ngờ ở xứ Nghệ lại có một cánh đồng hoa đẹp như thế này. Thật là tuyệt!”.

Du lich Nghe An: Lai them mot mua hoa huong duong moi goi - Anh 3

Du lịch Nghệ An sẽ phát triển bằng việc tổ chức lễ hội hoa hướng dương cuối năm nay

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 100 ha này nằm ở nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mong muốn được khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa mặt trời.

Du lich Nghe An: Lai them mot mua hoa huong duong moi goi - Anh 4

Du lịch Nghệ An là điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích hoa hướng dương

Những lưu ý khi đi du lịch tại đây:

Từ Hà Nội tới huyện Nghĩa Đàn khá xa, khoảng hơn 250km, đi trong 5-6 tiếng. Tại tất cả các bến xe lớn ở Hà Nội như Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình đều có xe giường nằm chạy thường xuyên đi Nghệ An với giá khoảng 200.000 đồng/ chiều. Sau đó đến Nghĩa Đàn, bạn bắt tiếp một chuyến xe khách hoặc thuê xe ôm chạy đến Nghĩa Sơn là thấy cánh đồng hoa hướng dương.

- Đây là một nông trường trồng nguyên liệu để phục vụ sản xuất nên cánh đồng hoa hướng dương tại đây mở cửa tự do, không phải mua vé hay đóng bất kỳ khoản phí nào.

- Thời tiết tháng 11 ở Nghệ An khá lạnh nên nếu có ý định đến nơi này chơi, bạn nên chuẩn bị kĩ các đồ tư trang cá nhân để phục vụ chuyến đi.

- Cùng với việc pose hình bên hoa thì thuê thêm một chiếc thang với giá 25.000 đồng cũng khá cần thiết khi bạn muốn thư thái ngắm nhìn toàn cảnh đồi hoa hướng dương rộng mênh mông.