Bằng cách xiên những que sắt qua cơ thể, những tín đồ Hindu cho rằng họ sẽ được rửa sạch những tội lỗi

Thaipusam là lễ hội tôn giáo quan trọng của người Hindu được tổ chức hàng năm, trong khoảng thời gian trăng tròn tháng thứ Mười theo lịch Hindu - Thái (khoảng giữa tháng Giêng đến giữa tháng Hai dương lịch).

Lễ hội Thaipusam năm nay bắt đầu từ ngày 17/1 với sự tham gia của hàng triệu tín đồ Hindu ở Ấn Độ, Malaysia và Singapore.

Những ngày này, người dân ở Malaysia đội trên đầu những bình sữa tiến về động Batu. Họ tham gia vào các cuộc 'hành xác' để tạ ơn thần chiến tranh Muruga – con trai của thần Shiva. này đánh dấu ngày thần Shiva trao cho Muruga một cây thương để đánh bại ác quỷ Soorapadam.

Việc dùng những thanh sắt xiên qua má, lưỡi hay thậm chí móc vào cơ thể rất đau đớn nhưng họ tin rằng điều đó sẽ làm sạch tội lỗi và các lỗi lầm của họ.

Người tham gia lễ hội sẽ phải trải qua thời gian ăn chay khắt khe trong vòng 48 giờ, đồng thời cầu nguyện để gột rửa bản thân.

Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại hang động Batu vào năm 1888 và là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của người Hindu.

Một số hình ảnh lễ hội Thaipusam năm nay:

C.P (Theo Mirror)