(VOV) - Đó là tuyên bố của lãnh đạo lực lượng du kích Hezbollah, ông Hasan Nasarunla.

Tổng thư kí Phong trào kháng chiến Hồi giáo Hezbollah tại Lebanon, ông Hasan Nasarunla khẳng định, Hezbollah sẽ không bỏ rơi Syria, không cho phép chính quyền Syria sụp đổ, vì sự tồn vong của chính quyền Syria gắn với số phận của các cuộc kháng chiến tại khu vực.

Trong bài diễn văn kỷ niệm 13 năm ngày Israel rút quân khỏi miền nam Lebanon hôm 25/5, người đứng đầu Hezbollah nêu rõ, chính quyền Syria sụp đổ sẽ kéo theo sự sụp đổ của cuộc kháng chiến tại Lebanon và Palestine. Hezbollah và toàn thể người Lebanon có trách nhiệm phải bảo vệ chính quyền Syria trước mối nguy từ các thế lực thù địch bên ngoài.

Tổng thư kí Hezbollah Nasarunla tuyên bố: "Sẽ có hàng chục ngàn chiến binh tới tham gia mặt trận bảo vệ chính quyền Syria. Nếu Syria sụp đổ và rơi vào tay Mỹ, Israel hay các nước đồng minh của Mỹ tại khu vực, cuộc kháng chiến tại khu vực sẽ lâm nguy, sự nghiệp kháng chiến của Lebanon và Palestine sẽ sụp đổ theo".

Tuyên bố của Tổng thư kí Hezbollah đưa ra trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều thông tin về việc các tay súng của Hezbollah đang tham gia chiến đấu cùng quân đội Syria chống lại lực lượng nổi dậy được Mỹ và một số nước trong khu vực hậu thuẫn.

Phe đối lập Syria thậm chí còn nói rằng, các tay súng Hezbollah hiện là lực lượng chính trong các cuộc tấn công giành quyền kiểm soát Al Kuse, thị trấn chiến lược tại miền trung Syria./.