Danh sách những việc làm chướng tai gai mắt của du khách Trung Quốc ở nước ngoài mới được bổ sung thêm việc… tiểu tiện bên trong Cung điện Catherine của Nga.

Du khach Trung Quoc ngang nhien tieu tien o Cung dien Nga - Anh 1

Bên trong Cung điện Catherine.

Theo RFA, truyền thông Nga gần đây đã đăng thông tin về chuyến thăm Cung điện Catherine ở ngoại ô St. Petersburg của một nhóm du khách Trung Quốc hôm 2/8. RFA, cũng như các phương tiện truyền thông khác của Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc), đã trích dẫn tin từ đài truyền hình St. Petersburg. Theo đó, trong khi tham quan Cung điện từ thế kỷ 18, một cậu bé xin mẹ đi vệ sinh. Nhưng thay vì đưa cậu bé vào phòng vệ sinh của Cung điện, người mẹ Trung Quốc đã để con tiểu tiện ngay trên sàn gỗ sang trọng.

Nhân viên tại Cung điện đã bị sốc và cho biết đây là lần đầu tiên sự việc thế này xảy ra trong lịch sử 250 năm của Cung điện. Thậm chí có thể nói, đây là sự kiện tồi tệ nhất xảy ra kể từ khi Cung điện gần như bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II.

RFA cho hay vụ việc đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên truyền thông xã hội Nga. Ngày càng nhiều du khách Trung Quốc du lịch tới Nga mỗi năm và người dân Nga cho hay họ mệt mỏi vì hành vi thiếu văn minh và lớn tiếng của đối tượng du khách này.

Trần Minh (Theo Shanghaiist)