Cậu bé người Pháp tự tay cuốn bánh hỏi với thịt nướng, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức món ăn như một người Việt thực thụ.

Khu phố ẩm thực ở chợ đêm Bến Thành là nơi bán rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Trong một lần ghé ăn ở đây, chúng tôi đã làm quen với một gia đình du khách người Pháp đang thưởng thức món bánh canh giò heo.

Cậu nhóc Arthur trong gia đình đó đã tò mò khi thấy chúng tôi ăn món bánh hỏi thịt nướng, sau đó thì cậu đã đòi bố gọi một phần và nhờ tôi chỉ cho cách thưởng thức món ăn này.

Dưới đây là những hình ảnh cậu bé Arthur đang tò mò thưởng thức món ăn này.

Bánh hỏi là món ăn quen thuộc, có nhiều ở các tỉnh duyên hải miền Trung và miền Nam.

Món này thường ăn kèm với thịt heo nướng, heo quay hay lòng.

Khi ăn thường dùng bánh tráng cuốn lại như gỏi cuốn với các loại rau xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá...

Cậu bé tên là Arthur, 11 tuổi đang đến Việt Nam du lịch cùng bố. Sau khi được hướng dẫn thì Arthur đang tự tay thực hiện các bước của món ăn này.

Arthur bắt chước chúng tôi sử dụng đũa để gắp thức ăn.

Do không quen nên cậu bé rất lóng ngóng, nhưng cũng thực hiện được.

Cậu bé tỏ vẻ thích thú và khoái chí khi có thể tự tay mình cuốn bánh như một người Việt thực thụ.

Điều làm chúng tôi ngạc nhiên là Arthur ăn với nước mắm một cách rất bình thường. Cậu bé cho biết, Cách ăn của nó cầu kỳ quá nhưng cậu cảm thấy rất thú vị, đặc biệt là món ăn rất ngon.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại khu ẩm thực, ở cửa Đông chợ đêm Bến Thành, trên đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Bắt đầu bán từ 19h đến 24h hàng ngày. Mỗi phần bánh hỏi thịt nướng có giá 70.000 đồng.

Huấn Phan