ANTĐ - Anh Lee Seang Man không chấp nhận trả số tiền 500.000 đồng cho lái xe taxi dù nên đã bị tên này cùng đồng bọn đánh dã man, cướp toàn bộ tài sản mà Lee mang theo.

Khoảng 21h45 phút ngày 8/2, CAH Thanh Trì nhận được tin báo từ một sinh viên cho biết, tại khu vực đê Hữu Hồng thuộc thôn Đồng Trì, xã Yên Mỹ, có một nam thanh niên người nước ngoài, mặt đầy máu, liên tiếp kêu cứu.

Ngay sau đó, Đội CSHS – CAH Thanh Trì đã có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân đi bệnh viện. Xác định được nạn nhân là người Hàn Quốc, lực lượng chức năng đã tìm người phiên dịch và nhanh chóng vào cuộc phá án.

Dưỡng chở anh Lee đi lòng vòng và đòi 500.000 đồng...

rồi cùng Dưỡng đánh đập, cướp tài sản của anh Lee

Theo đó, nạn nhân là Lee Seang Man, SN 1990, quốc tịch Hàn Quốc, là một sinh viên hiện đang theo học tại Trung Quốc. Nhân dịp Tết Nguyên đán, anh Lee quyết định sang Việt Nam chơi theo đường bộ. Khoảng 21h tối ngày 8/2, xe ô tô chở khách có Lee đỗ tại bến xe Nước Ngầm, Hà Nội. Tuy nhiên, thay vì bắt taxi trong bến, anh Lee ra ngoài cổng đón một chiếc “taxi dù” và yêu cầu lái xe chở đến hồ Hoàn Kiếm.

CAH Thanh Trì tiếp đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Biết là khách du lịch nước ngoài lại không biết tiếng Việt, đường xá nên lái xe đã chở lòng vòng rồi đòi Lee trả số tiền là 500.000 đồng mặc dù địa điểm cần đến là Hồ Hoàn Kiếm thì lại chưa tới. Bất bình với người lái xe, anh Lee nhất quyết không trả vì cho rằng, qua hệ thống định vị thì số tiền phải trả chỉ khoảng hơn 100.000 đồng.

Tùy viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam rất cảm kích trước tinh thần làm việc của CAH Thanh Trì

Thấy vị khách thông minh nên lái xe này lấy điện thoại và gọi cho một đồng nghiệp khác. Trong lúc cãi vã, thấy một chiếc taxi khác đi tới, anh Lee liền cầm ba lô và nhảy lên xe mà không hề biết rằng, chiếc xe taxi này chính là do tên tài xế “lắm trò” gọi tới.

Không cần biết yêu cầu của Lee, tên tài xế thứ hai chở thẳng Lee tới bãi đất trống gần đê Hữu Hồng, thuộc thôn Đồng Trì, xã Yên Mỹ. Tại đây, hai tên lái xe dùng bình chữa cháy mini đánh vào mặt Lee và lục túi lấy đi một điện thoại di động nhãn hiệu Galaxy S3, ví tiền bên trong có 300.000 đồng tiền VN, hơn 30.000 nhân dân tệ và một số giấy tờ tùy thân của anh Lee. Anh Lee cố gắng chống đỡ và bỏ chạy.

Thấy Lee bỏ tài sản lại, hai tên lái xe taxi cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

CAH Thanh Trì trao trả tài sản cho Lee thông qua Đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc Tại Việt Nam

Qua lời khai của bị hại cùng với những chứng cứ thu thập được, đêm 11/2, Đội CSHS – CAH Thanh Trì đã bắt đối tượng Đỗ Văn Dưỡng, SN 1983, trú tại Giao Xuân, Giao Thủy, Nam Định, hiện đang tạm trú tại Bằng A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Dưỡng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và khai ra đồng bọn là Nguyễn Anh Trại, SN 1976, trú tại Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương. Đối tượng này hiện cũng đang tạm trú tại Bằng A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ tài sản của Lee. Chiều ngày 12/2, CAH Thanh Trì đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Lee Seang Man thông qua đại diện Đại Sứ Quán của Hàn Quốc tại Việt Nam. Cảm kích trước sự nhiệt tình, nỗ lực phá án của lực lượng CSHS – CAH Thanh Trì, tùy viên Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn chân thành tới CBCS Công an, đồng thời tin tưởng rằng, trong tương lai, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Thùy An