(PL)- Theo website tư vấn của Trung tâm Giáo dục StudyLink, học sinh Việt Nam học xong lớp 11 muốn đi du học Singapore sẽ chọn chương trình dự bị ĐH (kéo dài khoảng tám tháng).

Sau đó được vào học năm nhất ĐH (chương trình này an toàn và tiết kiệm hơn học lại trung học tại Singapore). Học sinh có học lực trung bình khá vẫn hoàn toàn có thể đi du học. Nếu trình độ tiếng Anh chưa đủ, du học sinh sẽ được học bổ sung tại Singapore, bởi trường ĐH nào cũng có trung tâm dạy thêm Anh ngữ cho các bạn chưa đáp ứng yêu cầu. Thông thường yêu cầu đầu vào cho tiếng Anh ở bậc dự bị ĐH là IELTS 5.5 và cho ĐH là IELTS 6.0.

Nếu bạn muốn học xong lớp 12 mới đi du học thì điểm trung bình hoàn tất lớp 12 phải là 7,5 trở lên. Còn điểm trung bình dưới 7,5, bạn sẽ học chương trình CĐ và liên thông lên ĐH. Có rất nhiều kỳ nhập học hằng năm.

Một số trường ĐH có chương trình tiếng Anh và dự bị ĐH rất tốt tại Singapore: ĐH James Cook Singapore: http://www.jcu.edu.sg/; ĐH Curtin Singapore: http://www.curtin.edu.sg/; Học viện Informatics: http://www.informatics.edu.sg/

Liên hệ: StudyLink (www.studylink.org) để biết thông tin chi tiết về chương trình học.

Q.VIỆT