Sáng 23/10, hơn1.000 khách hàng đã đến tham dự buổi công bố mở bán đợt 1 dự án căn hộ Saigon South Residences của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng.

Du an Saigon South Residences: Hon 90% can ho da co chu ngay sau dot mo ban dau tien - Anh 1

Hơn 1.000 khách hàng ngồi kín hội trường lớn chờ tham gia lễ bốc thăm

Theo kế hoạch, trong đợt 1, chủ đầu tư chỉ mở bán 321 căn hộ của tòa nhà A với phương thức rút thăm lượt thứ tự ưu tiên chọn sản phẩm. Tuy nhiên, do lượng khách tham dự rút thăm cao hơn gấp 3 lần so với lượng căn hộ được đưa ra và chỉ trong khoảng 2 giờ, 100% căn hộ thuộc tòa nhà A đã được khách hàng đặt mua hết nên chủ đầu tư quyết định mở bán thêm 200 căn hộ của tòa nhà B, nâng tổng số căn hộ mở bán trong đợt này lên 521 căn. Kết thúc buổi mở bán, tỷ lệ tiêu thụ thành công của dự án Saigon South Residences giai đoạn 1 đạt hơn 90%.

Không chỉ thu hút khách hàng khu vực miền Nam, Saigon South Residences còn thu hút khá đông khách hàng khu vực Hà Nội và khách hàng người nước ngoài.Với tỷ lệ cung - cầu của dự án cho thấy, Saigon South Residences có hấp lực rất mạnh đối với thị trường, mặc dù nguồn cung căn hộ hiện đang rất dồi dào.

Chủ đầu tư cho biết, rất nhiều khách hàng mong muốn mua nhiều sản phẩm để gia đình ở cùng nhau. Tuy nhiên, quan điểm của chủ đầu tư mong muốn nhiều gia đình có cơ hội tận hưởng không gian sống chất lượng nên mỗi khách hàng chỉ được mua duy nhất một căn hộ Saigon South Residences.

Du an Saigon South Residences: Hon 90% can ho da co chu ngay sau dot mo ban dau tien - Anh 2

Phối cảnh dự án

Là dự án thuộc chiến lược nhân rộng không gian sống tiêu chuẩn, chất lượng Phú Mỹ Hưng đến với nhiều đối tượng khách hàng nhưng Saigon South Residences vẫn có sự đón nhận nồng nhiệt của người mua không kém gì các dự án nằm trong phạm vi khu đô thị. Điều này chứng tỏ tiêu chuẩn sản phẩm của Phú Mỹ Hưng có khả năng tiệm cận tốt nhu cầu mua nhà của thị trường.

Giới quan sát thị trường nhận định, công trình hội tụ các yếu tố cần và đủ của một bất động sản đáp ứng được mục đích mua nhà để ở hay đầu tư nên sức hút của dự án là điều dễ lý giải.

Ngân hàng Vietinbank là đơn vị bảo lãnh cho dự án Saigon South Residences theo đúng quy định và chứng thư bảo lãnh sẽ được phát hành đồng thời cùng ngày Phú Mỹ Hưng và người mua ký hợp đồng mua bán.

Toàn dự án có 1.840 căn, trong đó 68% căn hộ có diện tích vừa phảitừ 60~70m2. 32% còn lại là những căn hộ có 3 phòng ngủ, diện tích sử dụng khoảng 87~97m2, 28 shop và 8 shophouse. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019. Giá bán từ 2 tỷ đồng/căn, đã bao gồm tiền sử dụng đất, quỹ bảo trì và thuế VAT. Khách hàng chọn mua căn hộ trong đợt công bố này sẽ được hưởng lịch thanh toán kéo dài 38 tháng kể từ khi đặt cọc đến khi nhận nhà với khoản thanh toán tương ứng là 50% giá trị căn nhà. Đây là lịch thanh toán dài nhất từ trước đến nay mà chủ đầu tư áp dụng, trong đó, giai đoạn đặt cọc là 15%, được chia làm 2 lần trả cách nhau 60 ngày. Hợp đồng đặt cọc được ký sau đó 6 tháng với 5% giá trị. Từ lúc ký hợp đồng đến thời điểm căn hộ được bàn giao tháng 10/2019, tổng giá trị thanh toán là 30% với mức trung bình chỉ 1%/tháng, tương đương 20 triệu đồng. 45% còn lại sẽ thanh toán vào thời điểm nhận nhà, cuối năm 2019 và 5% cuối cùng sẽ thanh toán lúc nhận giấy chủ quyền. Ngoài ra, có đến 30 ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ cho vay khi khách hàng có nhu cầu với tài sản thế chấp là căn hộ Saigon South Residences.

Du an Saigon South Residences: Hon 90% can ho da co chu ngay sau dot mo ban dau tien - Anh 3

Một trong số công trình tiện ích của dự án

Saigon South Residences có diện tích khu đất rộng 32.902m 2 , trong đó, diện tích đất dành cho xây dựng là 9.521m 2 , hơn 31% và gần 69% diện tích đất còn lại được dành cho không gian xanh mở, công trình tiện ích.

Dự án do Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino-Pacific (SPCC) thiết kế, gồm 6 tòa nhà: A, B, C, D, E và G, có độ cao từ 19~29 tầng. Giữa hai khối tòa nhà B với C và D với E được liên kết với nhau bởi khối 2 tầng được sử dụng làm shophouse; từ tầng 3 trở lên là căn hộ, trong đó tầng 20 của các khối trung tầng được thiết kế làm thành khu vườn trên cao. Đơn vị thực hiện cảnh quan của dự án là Prime Class Landscaping (Malaysia).

Ngoài việc cải tiến về thiết kế, nâng cao nhiều tiện ích, dịch vụ, hệ thống an ninh cho dự án, Saigon South Residences được Phú Mỹ Hưng chú trọng trong bố trí không gian tòa nhà và mặt bằng tầng căn hộ được bố trí khoa học, thông thoáng.

Du an Saigon South Residences: Hon 90% can ho da co chu ngay sau dot mo ban dau tien - Anh 4

Hồ bơi được thiết kế như trong các resort.

Thúy An