Công trình đê, kè biển Liên Chiểu-Kim Liên (Đà Nẵng) có nhiều nghi vấn sai sót được đại biểu HĐND chỉ ra, hậu quả là 500m xung yếu nhất bị nằm ngoài dự án. Giải trình về một trong những sai sót này, chủ đầu tư dự án cho rằng lỗi do đánh máy.

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 1

Đoạn bờ biển xung yếu ở tổ 4, tổ 5 P.Hòa Hiệp Bắc bị sóng biển xâm thực mạnh- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Lấy tham vấn cực nhanh

Sau bài phản ảnh “ Quan chức Đà Nẵng đòi ‘nói chơi thì được’, nhất quyết không làm việc ” liên quan đến nhiều nghi vấn trong quá trình lập dự án xây dựng công trình đê kè biển Liên Chiểu-Kim Liên; UBND Q.Liên Chiểu đã có báo cáo trả lời chất vấn của Một Thế Giới.

Cụ thể, ông Tô Văn Hùng, Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng đã từng chất vấn các cơ quan liên quan: “Trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM) dự án đê kè biển Liên Chiểu, báo cáo này đang được chuẩn bị phê duyệt trong khi dự án đang triển khai. Và trong báo cáo này, trang 55 ghi rõ nguyên nhân dẫn đến sạt lở là ở tổ 4, tổ 5 của P.Hòa Hiệp Bắc, đây là một trong những điểm xung yếu nhất. Tuy nhiên, khi thiết kế dự án này, vì chưa có DTM nên lập một dự án xây dựng đê kè dài hơn 2000m với kinh phí 140 tỉ mà bỏ sót 500m này”.

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 2

Phía bên kia cửa sông Cầu Trắng, đoạn bờ biển 1.500m đang được triển khai làm kè

Không những vậy, ông Hùng còn cho hay: “Dự án đê kè Liên Chiểu phê duyệt ngày 30.10.2016 và giao UBND Q.Liên Chiểu làm chủ đầu tư. Ngày 22.6.2016, Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng quận Liên Chiểu gửi văn bản để tham vấn ý kiến cộng đồng, thì sau đó ngày 23.6.2016 (tức là sau 1 ngày) UBND P.Hòa Hiệp Bắc có văn bản trả lời là ý kiến cộng đồng đồng ý với DTM. Trong khi đó biên bản họp lấy ý kiến tham vấn cộng đồng được tổ chức vào 8 giờ ngày 2.6.2016, trước ngày có văn bản lấy ý kiến 20 ngày”.

Trả lời về vấn đề thời gian lấy ý kiến, ông Ông Trường Phúc, Trưởng BQL các dự án đầu tư và xây dựng Q.Liên Chiểu cho hay: “Ngày 22.6.2016, BQL gửi văn bản số 61/BQLCDA kèm theo DTM để tham vấn ý kiến cộng đồng tại khu vực thực hiện dự án và nhận được văn bản trả lời số 162/UBND ngày 23.6.2016 của Chủ tịch UBND P.Hòa Hiệp Bắc đồng ý với các nội dung được trình bày trong báo cáo đính kèm”.

“Tuy nhiên, do sai sót trong quá trình đánh máy về nội dung biên bản cuộc họp tham vấn cộng đồng dân cư trong khu vực dự án dẫn đến việc thời gian họp trong biên bản bị đánh nhầm thành 8 giờ ngày 02.6.2016. Thời gian đúng là 8 giờ ngày 22.6.2016”, ông Phúc giải trình.

Như vậy, cho dù đúng thời gian P.Hòa Hiệp Bắc ghi biên bản lấy ý kiến cộng đồng là 8 giờ ngày 22.6 thì đây cũng là một quy trình làm việc rất tốc độ khi cũng trong ngày 22.6, BQL mới gửi công văn kèm DTM về phường lấy ý kiến tham vấn.

Đoạn xung yếu nhất nằm ngoài dự án

Ông Ông Trường Phúc cho biết, dự án đê kè biển Liên Chiểu-Kim Liên (đoạn từ cầu Trắng đến cảng nhà máy xi măng Hải Vân) được Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt vào tháng 10.2015 với tổng mức đầu tư hơn 143 tỉ đồng ; phê duyệt hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán vào tháng 9.2016 với tổng mức đầu tư hơn 99 tỉ đồng với tổng chiều dài tuyến là 1.500m.

Dự án lấy nguồn vốn từ ngân sách trung ương, chủ đầu tư kiêm điều hành dự án là UBND Q.Liên Chiểu. Đơn vị thi công là liên danh công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Kiến Việt Hoa và công ty TNHH MTV 532. Đơn vị đánh giá tác động môi trường là công ty CP Tư vấn môi trường và biến đổi khí hậu Trung Bộ.

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 3

Đoạn bờ biển 500m qua tổ 4, 5 P.Hòa Hiệp Bắc đang được kè tạm chắn sóng

Trong khi đoạn bờ biển từ nhà máy xi măng Hải Vân đến kho xăng dầu K83 dài khoảng 2.000m thì dự án đang triển khai chỉ làm 1.500m, đoạn 500m còn lại nằm kế kho xăng dầu, là đoạn xung yếu và đang bị biển xâm thực nặng lại không có trong dự án (thuộc tổ 4, 5, P.Hòa Hiệp Bắc).

Giải thích về việc này, ông Ông Trường Phúc cho biết dự án được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt từ năm 2015 chỉ 1.500m từ cảng nhà máy xi măng Hải Vân đến cầu Trắng. Do đó, việc làm báo cáo đánh giá tác động môi trường để làm thiết kế chỉ được làm trong phạm vi dự án.

“Đoạn 500m còn lại thuộc tổ 4, 5 P.Hòa Hiệp Bắc mặc dù là điểm xung yếu nhưng nằm ngoài phạm vi dự án nên chưa được đưa vào thiết kế”, báo cáo của ông Phúc cho hay.

Đoạn 500m bị nằm ngoài dự án trên với khoảng 60 hộ dân đang bị ảnh hưởng. Không những vậy, tuyến đường sắt bắc nam, QL1A đi ngang qua đây cũng nằm rất gần biển và có nguy cơ bị đe dọa.

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 4

Biển đang ăn sâu vào bờ tổ 4, 5

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 5

Bờ kè tạm cũng đang bị sóng đánh vùi

Đầu tháng 11.2016, UBND Q.Liên Chiểu đã phải báo cáo lên thành phố về việc biển gây sạt lở nghiêm trọng ở đoạn này. Địa phương đã tạm ứng vốn ngân sách 341 triệu đồng để làm kè tạm chắn sóng. Sau đó, đã có nhiều công văn của các sở, ngành và thành phố yêu cầu gấp rút điều chỉnh bổ sung làm kè đoạn bị bỏ sót này. Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở KH-ĐT phối hợp các sở khác nghiên cứu điều chuyển vốn từ dự án đê kè biển Liên Chiểu-Kim Liên bổ sung đoạn khoảng 500m còn lại.

Theo ông Ông Trường Phúc, UBND TP đã trình Thường trực HĐND cùng cấp xem xét việc xây dựng mới 365m kè đoạn còn lại đến kho xăng dầu K83, xây mới tuyến đường chạy dọc kè, mở rộng đường quản lý, xây cầu mới qua cửa sông nối liền hai tuyến kè…Mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 73 tỉ từ nguồn kinh phí còn thừa (đoạn 1.500m) và nguồn dự phòng của dự án.

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 6

Biển ăn sát vào bờ

Du an ke bien o Da Nang lay tham van nhanh do loi 'danh may' - Anh 7

Nhà dân bị sóng đánh vào sát vách mỗi lần biển động

Như vậy, chỉ 2.000m bờ biển nhưng TP.Đà Nẵng đã chỉ lập dự án làm đê kè 1.500m, đến nay lại phải xem xét bổ sung thêm đoạn 500m xung yếu nhất từng bị bỏ ngoài dự án. Điều này không khác gì ý của ông Tô Văn Hùng, Trưởng ban Đô thị HĐND TP.Đà Nẵng từng nhận định trong phiên chất vấn của kỳ họp HĐND TP mới đây: “Phải nói như thế để thấy chất lượng mà chúng ta đang thực hiện DTM hiện nay hết sức lỏng lẻo, và nó dẫn đến hậu quả như tôi đã nói là nơi xung yếu nhất lại không được nằm trong dự án dẫn đến sạt lở”.

Chấn chỉnh Trưởng BQL

Liên quan đến phản ánh của Một Thế Giới về thái độ của ông Ông Trường Phúc, Trưởng BQL các dự án đầu tư và xây dựng Q.Liên Chiểu trong bài viết “Quan chức Đà Nẵng đòi ‘nói chơi thì được’, nhất quyết không làm việc”, lãnh đạo quận Liên Chiểu cho biết đã chấn chỉnh cán bộ này.

Theo ông Đặng Công Chúng, Chánh văn phòng HĐND&UBND Q.Liên Chiểu thì Chủ tịch quận này là ông Đàm Quang Hưng đã gọi ông Phúc lên làm việc để nhắc nhở và yêu cầu rút kinh nghiệm về thái độ không chuẩn mực khi làm việc với báo chí.

Trước đó, vào ngày 20.12, PV báo Một Thế Giới đã liên hệ với ông Chúng để làm việc về các vấn đề liên quan đến dự án đê kè biển Liên Chiểu-Kim Liên. Ông Chúng đã giới thiệu PV gặp trực tiếp ông Phúc để lấy thông tin. Tuy nhiên khi gặp PV, ông Phúc đã từ chối thẳng thừng và nói rằng: “Các anh vô đây nói chuyện chơi thì được, vô ngồi uống nước thì được chứ các anh hỏi thì không bao giờ tôi trả lời”.

Chúng tôi tiếp tục trình bày rằng Chánh văn phòng Đặng Công Chúng đã giới thiệu lên đây, ông Phúc lắc đầu: “Không không, Chúng cũng chịu, Chúng với tôi như nhau chứ có khác chi đâu. Chúng chánh văn phòng, tôi trưởng ban cũng như nhau thôi”.

Lê Đình Dũng