Tranh chấp về hợp đồng xây dựng của CTCP Đệ Tam (HOSE: DTA) với Kỹ thuật Xây dựng Nam Phan vừa được đưa ra Tòa án nhân dân quận Tân Bình để giải quyết sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận.

Cụ thể, dự án DETACO tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai theo hướng triển khai ban đầu là dự án khu đô thị quy mô 47.3 ha, nhưng vào tháng 9/2013, DTA quyết định chuyển sang dạng nhà thu nhập thấp. Cuối tháng 4/2014 thì được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai ra văn bản thẩm tra thiết kế. Để thực hiện dự án này DTA đã hai hợp đồng kinh tế vào tháng 4 và tháng 9/2010 với Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng Nam Phan về việc triển khai thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án.

DTA cho biết theo như tình hình thực hiện thi công của dự án thì Nam Phan đã vi phạm điều khoản trễ tiến độ thi công, được thể hiện bằng các biên bản làm việc của hai bên yêu cầu Nam Phan khắc phục tình trạng chậm tiến độ thi công. Tuy nhiên Nam Phan vẫn chưa có thiện chí thực hiện đúng theo các thỏa thuận ghi trong biên bản làm việc.

Hai bên đã không đạt được thỏa thuận đối với tranh chấp liên quan đến nội dụng trên nên thống nhất đưa vụ việc ra Tòa án giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích các bên theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, quý 1 vừa qua các khoản giảm trừ lớn khiến cho doanh thu của DTA bị âm hơn 6.4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ đạt 5 tỷ đồng. Nhờ khoản hoàn nhập trong giá vốn hàng bán mà lãi ròng “vớt vát” được vỏn vẹn 1 triệu đồng, cùng kỳ năm trước cũng chỉ có 18 triệu đồng.

20140707---DTA---CBTT-vv-tranh-chap-hop-dong-thi-cong.pdf

Thiên Minh