Sau trận hòa với Indonesia, thầy trò HLV Hữu Thắng tiếp tục đối mặt với hành trình đầy vật vã để trở về TPHCM tiếp tục tập luyện.

Sau trận giao hữu gặp đội tuyển Indonesia vào chiều qua, sáng nay (10/10) thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã di chuyển lên Jakarta và từ đây sẽ đáp chuyến bay về TP HCM vào buổi chiều. Theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 17h00. Tuy nhiên, đây là một hành trình vật vã của thầy trò HLV Hữu Thắng khi cả đội phải thức dậy từ 3 giờ sáng để đáp chuyến bay nội địa lúc 5 giờ về thủ đô Jakarta tại đây, đội tuyển cũng không thể nối chuyến về TP HCM ngay mà phải transit tại sân bay Soekarno Hatta khoảng 7 tiếng mới có thể về nước nên các cầu thủ rất mệt mỏi.

DT Viet Nam vat va ngay ve nuoc - Anh 1

Cầu thủ ĐT Việt Nam tranh thủ ngủ khi chờ chuyến bay

Việc di chuyển gấp gáp cộng thêm phải nối chuyến, transit khá lâu khiến các tuyển thủ khá mệt mỏi, nhất là khi trong vòng ít ngày phải đá liền 2 trận cùng một chặng đường dài. Do thiếu ngủ, nên các tuyển thủ Việt Nam đã tranh thủ chợp mắt và nghỉ ngơi ngay tại sân bay Jakarta trong lúc chờ đáp chuyến bay về nước.

Trong trận đấu với Indonesia chiều qua, đội tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều vấn đề, đặc biệt là bài toán phòng ngự và hàng tiền vệ. Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn trước 2-0 chỉ sau 15 phút thi đấu nhưng để đối thủ cân bằng tỷ số với 2 bàn thắng liên tiếp ở phút 26 và 28. Đây sẽ là những vấn đề khiến HLV Hữu Thắng đau đầu để giải quyết trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, đội sẽ tiếp tục tập luyện tại TP HCM đến ngày 15/10 sẽ di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn, tại đây ĐTVN sẽ có cơ hội so giày với một số đội bóng đang thi đấu tại K-League...

Nam Anh