Chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu với Trung Quốc và Hồng Kông Trung Quốc trong các ngày 8 và 10/6, theo kế hoạch, ngày 5/6, ĐTVN sẽ được tập trung tại Hà Nội.

Ghế HLV trưởng ĐTQG: Rối bời và bế tắc
CĐV Thanh Hóa thoát án pháo sáng?

SHB.ĐN có thể bị phạt vì “không có quy trình ăn uống”
HLV Phan Thanh Hùng: Không lên tuyển nếu phải chuyên trách

Đây là thời điểm mà V-League phải tạm nghỉ, nhường chỗ cho VCK Euro 2012 tại Ba Lan và Ucraina nên việc tập trung đội tuyển không gây ảnh hưởng gì cho các CLB.

Dự kiến, hai ngày sau khi kết thúc các trận đấu của vòng 20 V-League, ĐTVN sẽ được tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Sau khi ổn định tổ chức, nhân sự, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc luôn.

Do kế hoạch thi đấu mới của ĐTVN đã được chốt lại nên VFF đang phải đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG để tân HLV kịp có thời gian làm công việc tuyển chọn lực lượng cho đội.

ĐT Việt Nam sẽ chính thức tập trung từ 5/6

Như thông tin đã đưa, bước đầu đội công tác đặc biệt của VFF với TTK Ngô Lê Bằng, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn, Trưởng phòng các ĐTQG Trương Hải Tùng đã bước đầu tiếp xúc với hai trong số 3 ứng cử viên là các HLV Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Hữu Thắng.

Riêng HLV còn lại Phan Thanh Hùng, đội công tác đã có kế hoạch gặp gỡ, tiếp xúc trong đầu tuần tới.

Ưu tiên của VFF là HLV mới của đội tuyển phải làm việc chuyên trách chứ không kiêm nghiệm. Tuy vậy, trước sự e ngại của các ứng cử viên, VFF cũng đã tính đến phương án dự phòng, đó là chỉ yêu cầu HLV mới chuyên trách trong khoảng thời gian ngắn hạn, khoảng 3 tháng (từ tháng 9 đến tháng 12), trùng thời điểm V-League và giải hạng nhất QG kết thúc còn ĐTQG tập trung chuẩn bị và thi đấu AFF Cup 2012.

Quan điểm của Tổng cục TDTT cũng là muốn VFF tìm một HLV chuyên trách cho ĐTQG.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng chia sẻ suy nghĩ này.

“Công việc của HLV trưởng ĐTQG, ngoài một số trận đấu mỗi khi tham dự giải còn phải xây dựng kế hoạch huấn luyện, định hình lối chơi, theo dõi tình hình lực lượng, kể cả thăm dò đối phương.

Nếu không toàn tâm, toàn ý, rất khó để HLV có thể làm tốt tất cả những công việc trên. Hơn nữa về mặt hiệu ứng xã hội, thì như dư luận đã đề cập nhiều thời gian vừa qua, liệu HLV nội có đảm bảo không để xảy ra tình trạng ĐTQG như một CLB tăng cường hay không?"

Thành Chí