VOV.VN - Cách tân con người lẫn lối chơi, tuyển Việt Nam tìm mọi cách phục thù Uzbekistan tại Mỹ Đình.

Cuộc tái đấu Việt Nam - Uzbekistan được hâm nóng khi 14 giờ 30 chiều nay (12/11), VFF chính thức phát hành vé trận đấu vào tối 15/11. Mức giá khá "mềm", với 3 mệnh giá 50.000, 80.000 và 120.000 đồng/vé là “chiêu” mà VFF tung ra, nhằm kéo khán giả đến sân Mỹ Đình ủng hộ cho thầy trò Nguyễn Văn Sỹ. VFF muốn tận dụng tối đa ưu thế sân nhà, nhằm phục thù cho thất bại 1-3 ở trận lượt đi tại Tashken, nhất là giúp tuyển Việt Nam tích lũy được điểm số đầu tiên trong chiến dịch vòng loại Asian Cup.

Hâm nóng bằng cách hạ giá vé, nhưng trước đối thủ mang binh hùng tướng mạnh đến Mỹ Đình nhằm duy trì lợi thế trong cuộc đua giành vé dự VCK Asian Cup 2015, tuyển Việt Nam phải có những đột phá mới hi vọng phục thù thành công. Bởi thế, trong suốt những buổi tập vừa qua ở Mỹ Đình, đặc biệt là trận làm nóng với V.Ninh Bình, HLV Nguyễn Văn Sỹ liên tục có những thử nghiệm, nhằm tìm ra món độc, hạ gục Uzbekistan trong trận tái đấu ở Mỹ Đình.

ĐT Việt Nam quyết tâm hạ gục Uzbekistan trong trận tái đấu ở sân Mỹ Đình (Ảnh minh họa: Hải Anh)

So với trận lượt đi, tuyển Việt Nam có 4 thay đổi về con người. Lê Công Vinh và 2 cầu thủ U23 Việt Nam là Bửu Ngọc, Văn Thắng không được triệu tập trong trận tái đấu lần này. Thay vào đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ bổ sung 2 thủ môn Tấn Trường và Tô Vĩnh Lợi, gọi lại Tấn Tài và thêm thắt Hải Anh vào giờ chót. Trong 4 tân binh này, gần như chắc chắc thủ môn Tấn Trường trở thành người gác đền của tuyển Việt Nam, còn Tấn Tài nghiễm nhiên có vị trí ở khu trung tuyến của tuyển Việt Nam.

Thế nhưng, thay đổi về con người của tuyển Việt Nam không chỉ dừng ở 2 vị trí này. Với những thử nghiệm của HLV Nguyễn Văn Sỹ, gần như chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ xuất trận với cặp trung vệ mới: Văn Biển thế chỗ Gia Từ đá cặp cùng Phước Vĩnh ở vị trí trung vệ, trong khi Xuân Thành nhiều khả năng thay Văn Nhiên đảm nhiệm hành lang cánh trái.

Khu trung tuyến, ngoài việc đưa Tấn Tài trở lại, khả năng Hoàng Văn Bình là lựa chọn của HLV Nguyễn Văn Sỹ đá ở trung tâm hàng tiền vệ. Riêng vị trí tiền đạo cắm, chấn thương của Anh Đức tạo cơ hội cho Quang Hải trở thành mũi nhọn duy nhất trên hàng công, nhất là khi tuyển Việt Nam muốn dùng khu trung tuyến bóp nghẹt đối thủ. Việc dùng Quang Hải là để tăng thêm sự cơ động, khả năng quấy phá trong vòng cấm của tiền đạo này.

HLV Nguyễn Văn Sỹ thừa nhận, lối chơi và những mảnh ghép mới của tuyển Việt Nam còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết trong trận đấu tập với V.Ninh Bình. Tuy nhiên, ông thầy người Nam Định này tin rằng, với bộ khung đang lắp ráp, tuyển Việt Nam có những món độc để gây bất ngờ cho Uzbekistan.

“Chúng tôi còn phải hoàn thiện lối chơi, con người khi đội vẫn đang tiến hành lắp ráp”, HLV Nguyễn Văn Sỹ nói, “nhưng sự trở lại của Tấn Trường, Tấn Tài giúp tuyển Việt Nam cân bằng và có sự vững chãi hơn hẳn. Chúng tôi cần cải thiện về khả năng dứt điểm và nếu cải thiện tốt vấn đề này, chơi đúng sức thì tuyển Việt Nam có cửa đánh bại Uzbekistan tại Mỹ Đình”./.

CTV Minh Huy/VOV online