Sức nóng của SEA Games 27 đang tăng dần, các cầu thủ đều háo hức chờ đợi ngày được chiến đấu hết mình ở một giải đấu lớn, và họ đang biến điều này thành động lực để quyết tâm cao hơn.

Đội phó Mạnh Dũng chia sẻ: “Sau một quá trình dài, sau rất nhiều những khó khăn, đây đã là giai đoạn cuối cùng của hành trình chuẩn bị cho SEA Games, là những ngày luyện tập để trực tiếp chuẩn bị cho giải đấu.

Chúng tôi cảm nhận rằng SEA Games đang đến rất gần, và vì thế càng thêm khát khao, thêm động lực quyết tâm. Kết quả sẽ thấy ở trên sân, dù biết, khó khăn vẫn còn rất nhiều và những thử thách thực sự thì vẫn đang ở phía trước”.

Việc phải nằm nhà nguyên gần cả ngày hôm trước, rồi sáng qua, trời đổ mưa lớn và lại phải chui vào phòng tập đánh vật với máy tập, với những quả tạ dường như làm các cầu thủ có cảm giác đói bóng và có nhiều cảm hứng tập luyện trên sân hơn.

HLV Hoàng Văn Phúc vẫn muốn U23 Việt Nam vào tập luyện ở Bình Dương trước khi lên đường sang Myanmar. Ảnh: Quang Thái

Buổi tập chiến thuật chiều qua đã diễn ra khá lâu và trong phần đá đối kháng, các cầu thủ đã thi đấu với nhau khá quyết liệt. Sân vẫn hơi trơn trượt do cơn mưa kéo dài và trời chỉ hửng nắng nhẹ, nhưng không hề thấy ông Hoàng Văn Phúc yêu cầu “giảm nhiệt”.

Cũng khác với thời gian trước đây, HLV Hoàng Văn Phúc đã ít cắt còi dừng bóng để chỉnh sửa hơn. Các pha phối hợp thanh thoát, chuẩn xác và có tốc độ cao hơn rất nhiều, cho dù các cầu thủ đá với nhau theo nhiều cách bố trí nhân sự khác nhau.

Ở tuyến tiền vệ, 2 cầu thủ đá ở vị trí tiền vệ trụ là Hoàng Thịnh và Huy Hùng đều đã có lại được trạng thái thể lực tốt. Mạnh Dũng cũng đã tập luyện trở lại bình thường cùng các đồng đội.

Ông Hoàng Văn Phúc cũng có trong tay những cầu thủ đa năng có thể thi đấu ở nhiều vị trí như Thanh Hiền, Hoàng Thịnh. Các cầu thủ đá ở vị trí trung vệ là Ngọc Hải, Tiến Thành, Mạnh Hùng đều ngang ngửa nhau về chuyên môn, và thời gian tới, khi phải chốt lại danh sách 22 cầu thủ, ông Hoàng Văn Phúc chắc chắn sẽ phải khá đau đầu với việc chọn lựa.

Thủ thành Bửu Ngọc bị đau vai và không tham gia buổi tập đối kháng, chỉ chạy ở ngoài sân. Ở một góc, Thanh Hào ngồi bó gối, thỉnh thoảng trung vệ này cố đứng dậy chạy nhẹ ở ngoài sân, và có thể nhìn rõ những khó khăn trong các bước di chuyển của Thanh Hào.

Kết thúc buổi tập, HLV Hoàng Văn Phúc phát biểu: “Cả ĐT U23 giờ chỉ còn trường hợp của Thanh Hào là đáng lo ngại, các bác sĩ cũng đã cho biết chấn thương của Thanh Hào có thể bình phục trong khoảng 5-6 ngày và như vậy, em vẫn có thể tham dự SEA Games.

Thời tiết xấu do ảnh hưởng của bão nhưng giờ các cầu thủ đã có thể trở lại luyện tập bình thường. Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm và muốn các cầu thủ di chuyển vào Bình Dương vì nếu tập ở ngoài này thì ĐT U23 không tìm được đối tác để đá giao hữu, chúng tôi đã đề xuất và đang đợi VFF phê duyệt.

HLV Nguyễn Văn Sỹ đang sắp xếp công việc và nếu thu xếp được thì anh Sỹ sẽ có mặt trong thành phần BHL ĐT U23 ở SEA Games”.

Được biết, việc ĐT U23 có di chuyển vào Bình Dương luyện tập hay không sẽ được VFF quyết định trong hôm nay.

Trần Uy Vũ
Thể thao & Văn hóa