Chuẩn bị cho VCK giải U19 ĐNÁ 2016, ĐT U19 Việt Nam đã thực hiện lệnh giới nghiêm và nói không với facebook, truyền hình và điện thoại cá nhân. Do đó, các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ không được theo dõi trận derby Manchester tại vòng 4 Premier League tối nay.

Tối nay, diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ vòng 4 Premier League. Tâm điểm là trận derby Manchester giữa Man United và Man City. Đây là trận đấu được fan hâm mộ bóng đá thế giới chờ đợi trong suốt thời gian qua bởi đây là màn so tài của những siêu sao đắt giá nhất hành tinh cùng cuộc đấu trí của hai huấn luyện viên xuất chúng: Jose Mourinho bên phía Man United và Josep Pep Guardiola của Man City.

Tuy nhiên, với việc phải chuẩn bị cho các trận đấu trong khuôn khổ VCK giải U19 ĐNÁ 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn đã bắt đầu giới nghiêm với các học trò. Theo đó, các tuyển thủ U19 Việt Nam không được phép sử dụng điện thoại hoặc tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng. Mục đích của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như Ban Huấn luyện U19 Việt Nam là giúp các cầu thủ có sự tập trung tốt nhất cho giải đấu. Điều này có nghĩa, các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ không thể theo dõi Derby Manchester chiều tối nay.

DT U19 Viet Nam khong duoc theo doi tran Derby Manchester - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thực hiện lệnh giới nghiêm với các học trò - Ảnh VFF

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi nghĩ các em có thể theo dõi trận đấu đó (M.U gặp Man City) vào một giờ khác. Nó chắc chắn không quan trọng bằng việc các em ngày mai sẽ thi đấu với Singapore thế nào và xa hơn là cả giải đấu”.

“Vấn đề này đặt ra cũng đã từ lâu. Mọi thông tin bên ngoài được gác lại một bên để cầu thủ tập trung cho giải đấu. Các em cũng đã ghi nhận điều này. Tất cả những thông tin, phương tiện truyền thông, điện thoại đều được đặt ở chế độ khóa”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết thêm.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Singapore ở lượt trận mở màn vào lúc 19h00 ngày 11/9. Ở lượt trận thứ hai, đoàn quân HLV Hoàng Anh Tuấn gặp U19 Đông Timo vào ngày 13/9. Hai đối thủ còn lại của U19 Việt Nam lần lượt là Philippines và Malaysia. Trao đổi với báo chí HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định với lợi thế sân nhà, U19 Việt Nam bước vào giải đấu với mục tiêu cạnh tranh chức vô địch.

Nói về quá trình chuẩn bị của U19 Việt Nam cho giải đấu, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết: “Đội tuyển U19 Việt Nam có 6 tuần chuẩn bị cho giải đấu Đông Nam Á. So với cúp tứ hùng tại Mandalay – Myanmar vừa kết thúc đầu tháng 9, đội hình của U19 Việt Nam chỉ thay đổi duy nhất là sự có mặt của cầu thủ Trần Duy Khánh (CLB B.Bình Dương). Cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã hoàn tất. Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng với tâm thế tôn trọng tất cả các đối thủ. Ở trận đầu tiên gặp U19 Singapore, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức với quyết tâm cao nhất để giành chiến thắng, vượt qua từng trận”.

“Bóng đá trẻ trong những năm gần đây là mục tiêu phát triển của các quốc gia, không chỉ khu vực mà cả thế giới. Với Việt Nam, sự quan tâm của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi, đầu tư rất lớn, bằng chứng là đã các đội tuyển trẻ U16, U19 đều đạt những thành tích đáng ghi nhận tại các đấu trường khu vực, châu lục. Điều đó khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển, định hướng bóng đá trẻ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm.

Hoàng Nam (tổng hợp)