Ngày 20/11 tới, các trận đấu ở bảng B AFF Cup 2016 sẽ chính thức khởi tranh. Đáng chú ý nhất là trận đấu giữa đội chủ nhà Myanmar và Việt Nam. Với thành phần gồm đa số các cầu thủ trẻ, Myanmar đang tính tới chặng đường dài hơi hơn, mà trước mắt là gướng tới SEA Games 2017.

Với lực lượng như vậy cùng với phong độ thiếu ổn định trong những trận giao hữu gần đây, báo chí Myanmar thừa nhận họ khó có thể giành chiến thắng trước Việt Nam ở trận ra quân.

DT Myanmar keu goi NHM ung ho truoc tran gap Viet Nam - Anh 1

HLV Zeise cầu viện sức mạnh từ NHM Myanmar

Điều này phần nào được HLV Gerd Zeise và các học trò tại tuyển Myanmar thừa nhận khi mới đây, họ lên tiếng kêu gọi CĐV cổ vũ hết mình trước thềm trận gặp ĐT Việt Nam và AFF Cup 2016. Cụ thể, trong những lời phát biểu từ đội chủ nhà, họ chỉ khẳng định sẽ cố gắng hết sức.

“Đầu tiên tôi phải cảm ơn người hâm mộ vì đã kiên nhẫn với chúng tôi trong những trận đấu vừa qua, bởi kết quả của nó không thực sự tốt. Tôi có thể cam kết đội sẽ được củng cố và chúng tôi có thể thi đấu tốt hơn. Tôi mong tuyển Myanmar sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa, bởi chỉ có điều đó mới giúp đội thành công. Hãy giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức!” HLV Zeise cho biết.

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Yan Aung Kyaw chia sẻ trước khi giải đấu khai mạc: “Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức và tuân thủ theo đấu pháp của HLV trưởng. Tất cả 11 cầu thủ của đội đều sẽ chơi với 100% phong độ. Xin hãy ủng hộ chúng tôi!”

Theo Thể thao 247