HLV Prandelli của ĐT Italia đánh giá cao vai trò của tiền đạo Cassano trước VCK Euro 2012.

Thực tế, chân sút Cassano của AC Milan đã bình phục sau ca phẫu thuật tim hồi cuối năm 2011. Ở trận thua 1-2 trước Fiorentina, “đứa con hư” của bóng đá Italia đã trở lại thi đấu trong đội hình đội chủ sân San Siro khi mùa bóng đã bước vào giai đoạn cuối. Dù vậy, phát biểu trước báo giới, chiến lược gia Prandelli của đội bóng áo Thiên thanh vẫn đánh giá cao khả năng Cassano sẽ tham dự VCK Euro 2012 vào giữa năm nay.

Theo HLV của ĐT Italia ngôi sao của AC Milan sẽ có tên trong danh sách các cầu thủ tới Ukraina và Ba Lan vào mùa hè này nếu Cassano chứng tỏ được những phẩm chất của mình trong phần còn lại của Serie A. Thậm chí HLV Prandelli khẳng định: “Trong sổ tay của tôi Antonio Cassano không thể thiếu”.

"Đứa con hư" cần thoát khỏi băng ghế dự bị

Hiện tại, sau khoảng 6 tháng phải nghỉ thi đấu, số 99 của AC Milan đã hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên tại đội chủ sân San Siro, Cassano vẫn đang phải đấu tranh tìm một vị trí chính thức trong sơ đồ chiến thuật của Allegri. Bởi ở trận thua 1-2 của đội bóng áo sọc đỏ đen 2 tuần trước, “đứa con hư” chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị. Thậm chí, trong chiến thắng 1-0 trên sân Chievo vừa qua của AC Milan, Cassano đã không được ra sân bất kỳ một phút nào.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, HLV Prandelli vẫn đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào “đứa con hư”. Và nếu Cassano lấy lại phong độ trong phần còn lại của mùa giải giúp AC Milan bảo vệ thành công chức vô địch Scudetto, chắc chắn ngôi sao này sẽ có được 1 vị trí chính thức trên hàng tấn công của ĐT Italia.