Chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 một vấn đề đang khiến HLV Alfred Riedl của Indonesia đau đầu là vá những lỗ hổng ở hàng thủ đội bóng xứ sở Vạn đảo.

Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với ĐT Việt Nam diễn ra vào ngày 3/12 tới, HLV Alfred Riedl và ban huấn luyện của Inondeisa sẽ không có sự phục vụ của cặp trung vệ Fachrudin Aryanto và Rudolof Basna do đã nhận đủ 2 thẻ vàng tại vòng bảng.

DT Indonesia lay ai de va hang thu tran gap Viet Nam? - Anh 1

Indonesia gặp nhiều khó khăn về lực lượng

Đây là một tổn thất lớn về lực lượng với ĐT Indonesia bởi tại vòng bảng AFF Cup 2016, hàng phòng ngự bị đánh giá là “tử huyệt” với Indonesia và HLV Alfred Riedl bởi sau 3 trận đấu đội bóng xứ sở vạn đảo đã để thủng lưới tới 7 bàn. Do đó, việc vắng cùng lúc cả 2 trụ cột, dù không phải là quá xuất sắc, đang khiến dư luận Indonesia lo sốt vó. Thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang có sự đa dạng trong khả năng tấn công khi sở hữu nhiều cầu thủ có khả năng tạo nên sự đột biến trong lối chơi. Tại vòng bảng AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam có được bàn thắng từ các tiền đạo và từ các chân sút hàng tiền vệ.

Để khỏa lấp chỗ trống do cặp đôi Fachrudin Aryanto và Rudolof Basna để lại, HLV Riedl vẫn còn 3 trung vệ khác trong đội hình gồm Gunawan Dwi Cahyo, Hansamu Yama và Manahati Lestusen. Trao đổi với báo chí về những cái tên sẽ được trao cơ hội đá chính trong trận bán kết với ĐT Việt Nam tại bán kết AFF Cup 2016 diễn ra vào tối ngày 3/12 tới, vị chiến lược gia người Áo cho biết: “Tất nhiên, tôi cần thêm thời gian để thẩm định. Tôi không thể nói với các bạn được nhưng tôi đã có phương án thay thế”.

Việc HLV Riedl không tiết lộ thông tin với báo giới về cặp trung vệ mới của Indonesia trong trận đấu sắp tới xem ra cũng là cách, vị chiến lược gia này muốn “giấu bài” để tạo bất ngờ cho ĐT Việt Nam.

Đức Văn