Đây là lời khẳng định của HLV trưởng ĐT Futsal Việt Nam- ông Bruno Garcia.

Kể từ ĐT Futsal Việt Nam tạo nên cơn địa chấn bóng cho nền bóng đá nước nhà khi lần đầu tiên đưa “mảnh đất hình chữ S” đến với sân chơi đẳng cấp quốc tế- World Cup 2016.

“DT Futsal Viet Nam co the gay bat ngo tai World Cup 2016” - Anh 1

HLV Bruno Garcia tin ĐT Futsal Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ ở World Cup 2016. (Ảnh: Quang Thắng)

Bất ngờ ở đợt tập trung đầu tiên của ĐT Futsal Việt Nam để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2016 khi chứng kiến nhiều cầu thủ trẻ, HLV trưởng Bruno Garcia cho biết.

“Ngoài để tập trung chuẩn bị cho World Cup 2016 thì tôi còn hướng tới giải U20 châu Á. Bên cạnh đó thì việc những cầu thủ gặp chấn thương không kịp bình phục thì tôi đã trao cơ hội cho các tân bình để các cầu thủ trẻ có cơ hội cọ xát ở đấu trường quốc tế”.

Ngoài ra chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng tiết lộ nguyên nhân khiến ĐT Futsal Việt Nam thất bại trước Thái Lan và Iran, ông nói: “Tôi không cảm thấy yên tâm với tâm lý của các học trò trong những trận đấu với Thái Lan và Iran. Điều này cần phải cải thiện trước khi tham dự 1 giải đấu khắc nghiệt như World Cup”.

Khi được phóng viên đề cập đến việc tin tưởng ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên “cơn địa chấn”, HLV Bruno Garcia khẳng định: “Tôi tin ĐT Futsal Việt Nam sẽ tạo nên bất ngờ tại World Cup 2016. Trong thể thao còn có yếu tố may mắn đi kèm là chúng tôi có sự chuẩn bị kĩ càng trước mọi trận đấu”.

Đây là lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu cao nhất thế giới- World Cup khiến HLV Bruno Garcia không đặt mục tiêu cao cho các cầu thủ, ông chia sẻ: “ĐT Việt Nam lần đầu tiên tham dự nên đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ học hỏi kinh nghiệm ở World Cup, vì đây là giải đấu đẳng cấp, tập hợp những đội bóng xuất sắc nhất nhất”./.

Trường Giang/ VOV.VN Theo VFF