(GDVN) - CĐV xứ Thanh không chỉ buông lời đe dọa cầu thủ V. Ninh Bình ở vòng 14, pháo sáng đã xuất hiện trên khán đài. Nhưng khả năng thoát án của BTC sân Thanh Hóa rất cao.

Sau khi đội nhà có bàn mở tỉ số ở hiệp 2 trong cuộc đối đầu với đội bóng hàng xóm V. Ninh Bình, cổ động viên Thanh Hóa ‘tổ chức’ ăn mừng bằng cách đốt pháo sáng. Lực lượng an ninh đã kịp thời ngăn chặn, vì thế không có bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Khói pháo sáng trên sân Thanh Hóa. Ảnh: VSI

Chính trưởng BTC giải ông Trần Duy Ly có mặt ở khán đài VIP sân Thanh Hóa nhận định: “BTC sân Thanh Hóa và lực lượng an ninh đã kiểm soát rất tốt tình hình trên khán đài. Tuy đã xuất hiện pháo sáng trên khán đài nhưng mức độ nghiêm trọng là không cao. Tuy nhiên, V-League đang được nghỉ ở lượt về nên Ban kỷ luật sẽ xem xét vấn đề và đưa ra quyết định trước vòng đấu 15”.

Cuộc đối đầu giữa Thanh Hóa và V. Ninh Bình suýt vỡ khi cổ động viên đội nhà đòi ‘làm thịt’ các cầu thủ đội khách. Đỉnh điểm của trận đấu là 2 tình huống Moussa (V. NB) giật cùi trỏ với Anh Tuấn (Thanh Hóa). Hành động tương tự được tiền vệ Ninh Bình sử dụng với hậu vệ Đức Tuấn. Bức xúc với lối chơi thô bạo cũng như phản ứng thái quá của tiền vệ Mạnh Dũng và Hoàng Đảm bên phía đội khách. Cổ động viên xứ Thanh đòi ‘làm thịt’ các cầu thủ cố đô Hoa Lư. Nhưng may mắn thay là lực lượng an ninh sân Thanh Hóa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

V-League 2012 đã chứng kiến 2 lần cổ động viên xứ Nghệ đốt pháo sáng, trước khi ‘thác loạn’ trên sân Ninh Bình ở vòng đấu 11 khi SLNA có được chiến thắng. Ở vòng 5 trên sân Gò Đậu, hành vi đốt pháo sáng của cổ động viên xứ Nghệ được coi là ‘động cơ lành mạnh’. Thiết nghĩ đã đến lúc BTC giải, cũng như Ban kỷ luật phải có những chế tài cụ thể để V-League thực sự phát triển theo hướng chuyên nghiệp.