Ngày 28/10, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phối hợp với Công an phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh) bắt quả tang một cơ sở sản xuất thuốc đông y "dỏm".

Vào lúc 10h ngày 28/10, Đội cảnh sát kinh tế phối hợp với công an phường Kỳ Thịnh tiến hành khám xét ngôi nhà ở tổ dân phố Tân Phong, phường Kỳ Thịnh, do Nguyễn Thị Thảo (SN1987, trú huyện Đức Thọ) thuê để sản xuất thuốc đông y trái phép, theo tin tức trên báo Dân Trí.

Dot nhap co so san xuat thuoc dong y 'dom' - Anh 1

Nhiều nguyên liệu được nhào nặn mất vệ sinh sau đó phơi giữa nền nhà bẩn và đóng hộp. Ảnh: báo Dân Trí

Trong quá trình kiểm tra, công an phát hiện, thu giữ hàng chục bao bì đóng sẵn, cùng hàng trăm hộp đựng những viên tròn giống thuốc đông y được cho vào thùng để chuẩn bị đưa bán ra thị trường.

Ngoài ra, quá trình khám xét, trong cơ sở này còn có hàng loạt bao bì đựng bột ngô, bột nếp, hàng chục can mật mía và hàng ngàn hộp nhựa dùng để đựng những viên “linh đơn” không rõ nguồn gốc. Cạnh đó, dụng cụ để sản xuất những viên thuốc đông y dỏm bị hoen rỉ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Nguyễn Thị Thảo đã không xuất trình được giấy tờ liên quan nào liên quan đến việc sản xuất thuốc đông y. Được biết, sau khi số thuốc trên được đóng thành từng hộp, Thảo sẽ cho xe vận chuyển đi tiêu thụ ở một số địa phương trong cả nước, theo tin tức Công An TP. HCM.

Hiện Công an thị xã Kỳ Anh đã lập biên bản, niêm phong số thuốc trên, đồng thời làm rõ chất lượng, thành phần để tiến hành xử lý đối với cơ sở này.

Tùng Bách (T/h)