Khi ngồi đốt những bức ảnh kỷ niệm của bạn trai cũ, Bobbie Kugler (31 tuổi, người Mỹ) không bao giờ nghĩ rằng ngọn lửa oan nghiệt đó sẽ cướp đi sinh mạng của bốn đứa con mình.

40.000 mạng người 'bay' theo khói thuốc
Nghi lễ sex ma thuật gây hỏa hoạn

Sự việc xảy ra khoảng nửa đêm, không ngủ được, Bobbie mang ảnh người yêu cũ thời trẻ ra xem lại. Hiểu được rằng tình cũ không thể nào nối lại nên cô quyết định đốt chúng để tránh nhớ về người xưa. Ngọn lửa chưa cháy hết, Bobbie đã nhanh tay ném qua cửa sổ rồi điềm nhiên lên giường ngủ bên cậu con trai hai tuổi tại tầng một.

Ngôi nhà trở thành mồ chôn của bốn đứa trẻ.

Ngôi nhà Bobbie cùng các con đang ở tọa lạc tại phố Rochester, New York và được xây dựng toàn bộ bằng gỗ. Thật không may, ngọn lửa từ các bức ảnh cháy dở bén sang đống quần áo đặt ngay cạnh cửa sổ tầng một. Rồi nhanh chóng, ngọn lửa lan lên tầng hai nơi bốn đứa con của Bobbie đang say sưa ngủ. Đứa trẻ lớn nhất năm nay 14 tuổi và nhỏ nhất là 6 tuổi.

Một người hàng xóm phát hiện sự việc và gọi lính cứu hỏa. Khi đội cứu hỏa tới, ngọn lửa đã bủa vây khắp bốn bức tường tầng một. Họ chỉ kịp cứu sống Bobbie và đứa con hai tuổi của cô khỏi "bà hỏa". Ngọn lửa quá to khiến mọi cố gắng cứu những đứa trẻ mắc kẹt trên tầng hai đều thất bại. Mọi người bất lực nhìn chúng la hét, đau đớn, tuyệt vọng khi ngọn lửa vây kín mọi lối thoát hiểm trong căn nhà.

Mọi người kinh hoàng chứng kiến bốn thi thể nằm bất động.

Sau khi chiến đấu và dập tắt ngọn lửa, người xem kinh hãi nhận thấy bốn thi thể cháy đen nằm bất động giữa ngổn ngang đồ vật cháy nham nhở. Biết mình có liên quan đến vụ việc, Bobbie lập tức cùng cậu con trai sống sót đi trốn. Không trốn được lâu, cô sớm bị bắt lại và đối mặt với cáo buộc gây nên trận hỏa hoạn kinh hoàng và tội ngộ sát bốn người con của mình.

Biết là có liên quan nhưng Bobbie vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Bobbie một mực phủ nhận nguyên nhân đám cháy bắt nguồn từ những bức ảnh. Cô cũng không nhận bất cứ tội danh nào bị cáo buộc. Bobbie khẳng định mình đã vứt những bức ảnh cháy dở ra xa vùng đất trống trước nhà và ngọn lửa yếu ớt đó không thể làm trận hỏa hoạn.

Tuy nhiên, John Caufied người đứng đầu đội lính cứu hỏa khẳng định: "Rõ ràng, ngọn lửa này không phải do vô tình gây nên. Nó nhất định phải có bàn tay con người”.

Dù không cứu được tất cả mọi người khỏi đám cháy kinh hoàng nhưng thị trưởng thành phố Rochester, ông Thomas Richards, vẫn tuyên dương lòng quả cảm của đội lính cứu hỏa. “Những người lính cứu hỏa đã đánh cược chính mạng sống của mình để cứu thoát những người mắc kẹt trong trận hỏa hoạn”, thị trưởng Richards nói.