Hưởng ứng lời kêu gọi từ Sở Lao Động, Thương Binh và Xã Hội Quảng Ngãi, ngày 16-4, Doosan Vina đã tổ chức trao tặng 20 triệu đồng cho một hộ nghèo thuộc dân tộc Hre.

Hộ gia đình bà Phạm Thị Đe, dân tộc Hre tại thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) là đối tượng thuộc gia đình chính sách, có công với Cách mạng và là một hộ nghèo đang nhận trợ cấp hằng tháng của Nhà nước. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ thêm vào số tiền 20 triệu đồng của Doosan Vina từ nguồn quỹ của Sở để xây dựng một căn nhà tình nghĩa.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện và thực thi trách nhiệm xã hội với cộng đồng của Doosan Vina. Trong năm năm qua, từ khi đi vào hoạt động tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã trở thành một doanh nghiệp nước ngoài tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp thiết thực và hiệu quả với cộng đồng dân cư tại địa phương, trong đó có các đợt phẫu thuật, chữa bệnh, phát thuốc từ thiện hằng năm, tài trợ, trao học bổng cho các trường học.

Dự kiến vào tháng chín tới đây, Doosan Vina sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng hệ thống máy lọc nước biển, khử mặn nhằm cung cấp nước ngọt cho nhân dân huyện đảo Lý Sơn.