Ngày 18/11, Công ty Doosan Vina đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (20/11/2006-20/11/2016) và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có những thành tích trong quá trình hình thành, phát triển Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi trong suốt 10 năm qua.

Doosan Vina don nhan bang khen cua Thu tuong Chinh phu - Anh 1

Đại diện Công ty Doosan Vina nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Báo Đầu tư

Tổng Giám đốc Doosan Vina Yeon In Jung cho biết Doosan Vina được cấp chứng nhận đầu tư vào ngày 20/11/2006 tại Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 300 triệu USD, trên diện tích 110 ha, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghiệp nặng như nồi hơi cho các nhà máy nhiệt điện, cẩu trục bốc dỡ hàng cho các hệ thống cảng biển, thiết bị xử lý nước biển thành nước ngọt cho sinh hoạt và một vài sản phẩm cơ khí trọng điểm khác trong thời gian 70 năm.

Từ năm 2006 đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất các sản phẩm cho hơn 197 dự án với tổng giá trị hàng tỷ USD và tổng trọng lượng xuất khẩu đạt gần 350.000 tấn. Những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Vietnam” được Doosan Vina sản xuất hiện đang hoạt động tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Doosan Vina cũng luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Kể từ khi thành lập tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã chi hơn 5,6 triệu USD để thực hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương, tập trung vào 3 mảng chính gồm: Giáo dục, y tế và nhà ở.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Doosan Vina và cho rằng, sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina đã dần khẳng định vai trò là doanh nghiệp hàng đầu trong nước về ngành cơ khí, công nghiệp nặng. Ngoài hoạt động kinh doanh, công ty đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội trong các lĩnh vực sức khỏe, giáo dục, nhà ở cho người dân tỉnh nhà.

Ông Trần Ngọc Căng mong muốn Công ty Doosan Vina sẽ tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất tại tỉnh Quảng Ngãi, tăng dần tỉ lệ nội địa hóa các sản phẩm cũng như chuyển giao công nghệ cho đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Doosan Vina đồng hành với tỉnh Quảng Ngãi triển khai các hoạt động xúc tiến, kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc và các đối tác của công ty đầu tư vào tỉnh Quảng Ngãi, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Thế Phong