Đồng USD giảm so với đồng euro và yen trong phiên thứ Sáu, khi nhà đầu tư đặt cược số liệu kinh tế khởi sắc không làm thay đổi kế hoạch nâng lãi suất thận trọng của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Dong USD suy yeu bat chap bao cao kinh te khoi sac - Anh 1

Ảnh minh họa.

Đồng USD giảm 0,1% so với euro xuống 1,1395EUR/USD.

Dong USD suy yeu bat chap bao cao kinh te khoi sac - Anh 2

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,8% so với yen xuống 111,64JPY/USD.

Dong USD suy yeu bat chap bao cao kinh te khoi sac - Anh 3

Biểu đồ: Finviz

Theo số liệu của Bộ lao động Mỹ, nước này tạo mới 215.000 việc làm trong tháng Ba, vượt dự đoán của giới chuyên gia, một dấu hiệu tích cực. Chỉ số sản xuất ISM cho thấy hoạt động sản xuất mở rộng tháng đầu tiên trong tháng Ba sau 6 tháng co hẹp.

Trước đó trong tuần, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ, và một lộ trình tăng lãi suất chậm là hoàn toàn hợp lý.

Đồng USD tăng so với nhiều đồng tiền khác sau báo cáo sản xuất, nhưng đánh mất hầu hết thành quả tính đến cuối phiên, khi nhà đầu tư xem xét số liệu.

Chuyên gia tại EverBank World Markets cho rằng số liệu việc làm là chưa đủ để thay đổi kế hoạch nâng lãi suất thận trọng của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Bạc xanh cũng tăng so với một số đồng tiền của các nước xuất khẩu hàng hóa khác trong bối cảnh giá dầu giảm. Đồng USD tăng 0,1% so với đồng dollar Canada lên 1,3017 dollar đổi 1USD; tăng 0,4% so với đồng peso của Mexico lên 17,3537 peso đổi 1USD.

Giá dầu lao dốc sau khi Hoàng tử Arab Saudi tuyên bố nước này sẽ không đóng băng sản lượng nếu Iran và các nước sản xuất chủ chốt không hành động tương tự.

THẢO MAI