Đồng USD tăng lên đỉnh cao 7 tháng khi nhà đầu tư tăng cường đánh cược Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Đồng USD tăng 0,7% so với euro lên 1,1008USD/EUR.

Dong USD cham dinh 7 thang khi kha nang Fed nang lai suat vao thang 12 tang - Anh 1

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,3% so với yen xuống 10,338JPY/USD.

Dong USD cham dinh 7 thang khi kha nang Fed nang lai suat vao thang 12 tang - Anh 2

Biểu đồ: Finviz

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,8% lên 88,28 điểm, đỉnh cao nhất kể từ trung tuần tháng Ba.

Chuyên gia tại BNP Paribas cho rằng số liệu kinh tế khởi sắc và các nhận xét tích cực từ quan chức Fed đã nâng cao kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Chủ tịch Fed Chicago nhận định nền kinh tế Mỹ đang hồi phục ổn định và Fed hoàn toàn có khả năng tăng lãi suất trong tháng 12.

Tỷ lệ nhà đầu tăng dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 hiện đạt 75%, theo số liệu của CME Group, tăng so với mức 65% ghi nhận vào thứ Sáu tuần trước.

Đồng bảng Anh tiếp tục giảm giá sau khi nhà lập pháp Michael Saunders của Anh tuyên thệ rằng sự biến động của tỷ giá bảng Anh không phải là vấn đề quá lớn trong quá trình Anh rời Liên minh châu Âu.

Ông cho rằng đồng tiền có thể giảm mạnh hơn sau đợt bán tháo vào cuối tuần trước. Hiện bảng Anh giảm 1,9% xuống 1,2125USD/GBP.

Thảo Mai