Mỹ nên bỏ phiếu cho Donald Trump, nếu không sẽ có nguy cơ bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh hạt nhân - một đồng minh dân tộc chủ nghĩa cực hữu của Tổng thống Nga Putin nói.

Dong minh Putin: Khong bau cho Trump, My se doi mat chien tranh hat nhan - Anh 1

Vladimir Zhirinovsky

Vladimir Zhirinovsky, nghị sĩ tự so sánh mình với ứng viên Đảng Cộng hòa Trump, phát biểu với Reuters rằng, Trump là người duy nhất có thể giảm bớt căng thẳng nguy hiểm giữa Mátxcơva và Washington.

Ngược lại, Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do Nga Zhirinovsky cho rằng, ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton có thể châm ngòi cho Thế chiến 3.

Nhiều người Nga coi Zhirinovsky là một nhân vật thô lỗ, người thường có những phát ngôn gây sốc để thu hút sự chú ý, nhưng Zhirinovsky cũng được xem là một người ủng hộ trung thành của chính sách Điện Kremlin, thỉnh thoảng có những phát ngôn cực đoan để thử phản ứng của công chúng.

"Quan hệ Nga-Mỹ không thể tồi tệ hơn được nữa. Cách duy nhất nó có thể trở nên tệ hơn là nếu chiến tranh bắt đầu" - Zhirinovsky nói. "Người Mỹ bầu tổng thống vào ngày 8.11 cần nhận thức rằng họ đang bỏ phiếu vì hòa bình trên hành tinh Trái đất nếu họ lựa chọn Donald Trump. Nếu họ bầu Hillary, đó sẽ là chiến tranh. Nó sẽ là một bộ phim ngắn, khắp nơi sẽ là Hiroshima và Nagasaki".

Những bình luận của Zhirinovsky được đưa ra trong bối cảnh Nga-Mỹ bất đồng sâu sắc về Syria và Ukraina. Bên cạnh đó, Nhà Trắng cáo buộc Nga mở chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức của Đảng Dân chủ.

Ngay cả khi WikiLeaks đưa ra bằng chứng về tài liệu nội bộ từ chiến dịch tranh cử của bà Hillary, Tổng thống Putin vẫn kiên quyết khẳng định Nga không tham gia vào nỗ lực can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

V.A