Một trận động đất mạnh 7,8 độ richter vừa xảy ra ở Iran gần biên giới với Pakistan, 35 người Pakistan thiệt mạng và 5 người Iran bị thương.

35 người thiệt mạng sau trận động đất kinh hoàng.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 5h44 phút sáng ngày 16/4. Theo một quan chức Iran, đây là trận động đất lớn nhất ở quốc gia Hồi giáo này trong vòng 50 năm qua.

Người dân ở thành phố Zahedan đổ ra đường khi cảm nhận được cơn địa chấn. Tất cả các phương tiện liên lạc ở trong khu vực ngừng hoạt động, đội cứu hộ cũng nhanh chóng có mặt tại vùng bị thiên tai.

Các nguồn tin không chính thức ban đầu cho hay, 40 người Iran đã thiệt mạng trong trận động đất. Tuy nhiên, giới chức Iran sau đó bác bỏ thông tin này. Họ khẳng định chỉ có 5 người bị thương.

Trong khi đó, giới chức Pakistan đau buồn thông báo, tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia này đã mất 35 công dân sau cơn địa chấn tại biên giới với Iran.

Không chỉ Pakistan, các quốc gia láng giềng như Bahrain, Oman cũng cảm nhận được sự rung lắc sau trận động đất tại Iran. Tại Delhi (Ấn Độ), Qatar, Dubai, nhiều tòa nhà cũng bị rung mạnh, khiến người dân phải chạy ra đường hoặc sơ tán.

Ngày 9/4, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter cũng đã xảy ra gần nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran khiến 37 người thiệt mạng, 850 người bị thương và phá hủy 2 ngôi làng.

Trận động đất kinh hoàng trong lịch sử Iran xảy ra vào năm 1990 khiến 37.000 người tại tỉnh Gilan và Zanjan thiệt mạng.

Đỗ Quyên

Theo Infonet