Trang báo điện tử Dawn.com của Pakistan đưa tin, một trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra hôm thứ Ba 16/4 tại tỉnh Sistan Baluchistan ở phía tây nam Pakistan, gần biên giới với Iran đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 21 người và làm 60 người khác bị thương, tuy nhiên con số nạn nhân chính thức vẫn chưa được công bố.

Theo kênh truyền hình Geo News của Pakistan, tất cả các nạn nhân, trong đó có 3 trẻ em, đều là cư dân tỉnh Baluchistan, nơi có khoảng 1.000 ngôi nhà bị sập.

Dân chúng hoảng loạn bên ngoài 1 tòa nhà cao tầng ở Pakistan.

Cơ quan Khảo sát Địa chấn Mỹ (USSG) cho biết, trận động đất xảy ra vào hồi 10h44 GMT (17h 44, giờ Việt Nam) giữa vùng núi và sa mạc ở đông nam Iran tại độ sâu 15,3km, cách thành phố Zahedan của Iran 200km về phía Đông và cách thành phố Turbat của Pakistan khoảng 250km về phía tây bắc.

Các rung chấn được cảm nhận rõ rệt tại nhiều khu vực ở vùng Vịnh và Nam Á như thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Bahrain, Kuwait, Oman, Saudi Arabia và UAE, tuy nhiên không gây ra thiệt hại gì về người và tài sản.

Một quan chức giấu tên của Iran cho biết: “Đây là trận động đất lớn nhất tại Iran trong 40 năm qua và chúng tôi dự kiến có hàng trăm người chết”.

Kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin có ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong trận động đất song nói rằng con số này chưa được xác nhận chính thức.

Có ít nhất 40 người thiệt mạng do trận động đất tại Iran nhưng con số này chưa được xác nhận chính thức.

Vào tuần trước, 1 trận động đất 6,1 độ Richter đã làm thiệt mạng 37 người và làm bị thương 850 người tại quốc gia Hồi giáo này