KTĐT - Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), sáng cùng ngày, quốc đảo Vanuatu đã rung chuyển sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter có tâm chấn nằm ở độ sâu 8,7km, cách thủ đô PortVila khoảng 150km về phía Đông Nam.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết sáng 15/4, đã xảy ra một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter ở Eo biển Sunda của Indonesia song không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra và hiện cũng chưa có thông tin gì về thiệt hại.

Trận động đất trên xảy ra lúc 2 giờ 26 phút (19h26 giờ GMT ngày 14/4) tại độ sâu khoảng 50 km. USGS cho hay tâm của trận động đất nằm cách thủ đô Jakarta của Indonesia hơn 170 km về phía Tây.

Cũng theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), sáng cùng ngày, quốc đảo Vanuatu đã rung chuyển sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter có tâm chấn nằm ở độ sâu 8,7km, cách thủ đô PortVila khoảng 150km về phía Đông Nam.

Vanuatu và Indonesia đều nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi tiếp giáp giữa các mảng lục địa và thường xuyên có hoạt động kiến tạo địa chất. Do đó, động đất và núi lửa phun thường xuyên xảy ra tại các quốc đảo này.