Văn phòng chính phủ ở Washington DC sẽ đóng cửa ngày 14/2 vì cơn bão mùa đông rất mạnh sẽ làm đường phố băng giá và cắt đứt dây điện.

Văn phòng chính phủ ở Washington DC sẽ đóng cửa ngày 14/2 vì một cơn bão mùa đông rất mạnh sẽ làm đường phố băng giá và cắt đứt dây điện.

Văn phòng Quản lý Nhân sự Hoa Kỳ thông báo trên trang web cho biết các văn phòng chính phủ khu vực Washingto sẽ đóng cửa vì thời tiết. Nhân viên liên bang được phép làm việc từ xa.

Cơn bão sẽ đem tới 20cm tuyết tới vùng Washington, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết. New York và các khu vực lân cận miền bắc và tây có thể bị tuyết rơi 20-30 cm. Vùng Phildelphia chỉ bị 25cm tuyết. Băng giá sẽ bao phủ vùng Atlanta trước khi bão tan.

Khắp nước Mỹ 3.362 chuyến bay đã phải hủy bỏ vào lúc 7h11 tối giờ New York, bao gồm 2/3 các chuyến đến và đi ở sân bay quốc tế Atlanta Hartsfield-Jackson. 3.749 chuyến bay ngày 14/2 cũng bị hủy.

Tàu hỏa Amtrak ngừng chạy vì băng giá

Đường cao tốc bang Georgia bị đóng cửa vì băng giá và dây điện đứt, gồm cả quốc lộ 1 xuyên Mỹ, theo bộ Giao thông.

Amtrak nói sẽ giảm chuyến tàu hỏa Acela và miền đông bắc nối Boston và Washington, cũng như một số chuyến xuống miền Nam. Đã có 10 người chết vì tai nạn giao thông trong bão, theo AP và quan chức địa phương cho biết.

Cảnh báo bão đã được phát đi ở miền đông Alabama tới Nam Carolina, cũng như khuyến cáo với người đi xe máy trên đường.

Các trường học Philadelphia và Washington DC sẽ đóng cửa ngày 14/2.

Tuyết rơi tối nay ở Washington, và bà chủ tịch Fed Janet Yellen sẽ tạm hoãn bài báo cáo trước Quốc hội.