ANTT.VN - UBND phường Thụy Khuê đã có buổi làm việc với các chủ du thuyền, nhà nổi ở khu vực bến thủy hồ Tây để yêu cầu các doanh nghiệp tháo dỡ công trình nhà nổi, di dời du thuyền ở khu vực này.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội , UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã có buổi làm việc với các chủ du thuyền, nhà nổi ở khu vực bến thủy hồ Tây (số 2-10 đường Nguyễn Đình Thi) để yêu cầu các doanh nghiệp tháo dỡ công trình nhà nổi, di dời du thuyền ở khu vực hồ Tây.

Dong cua, di doi nha noi o ho Tay khong boi thuong - Anh 1

Các du thuyền, nhà nổi ở khu vực bến thủy hồ Tây (số 2-10 đường Nguyễn Đình Thi) sẽ phải dừng hoạt động kinh doanh , tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2

Ông Vũ Bá Đông, Phó chủ tịch UBND phường yêu cầu các đơn vị dừng hoạt động kinh doanh, tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2. Quá thời hạn này, nếu doanh nghiệp không nghiêm túc di dời, UBND phường sẽ có báo cáo UBND quận Tây Hồ lập phương án tổ chức cưỡng chế.

Kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành cho thấy, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả các công trình nhà nổi, du thuyền tại hồ Tây đều đã hết hạn; đăng kiểm của một số phương tiện cũng đã hết hạn.

Đại diện một số đơn vị kinh doanh dịch vụ tại đây khẳng định sẽ chấp hành chủ trương của thành phố Hà Nội cũng như UBND phường Thụy Khuê tuy nhiên, doanh nghiệp mong muốn được hỗ trợ phần nào chi phí đã đầu tư vào du thuyền, nhà nổi hoặc một vị trí khác để lưu giữ tàu thuyền trong khi chờ bước xử lý tiếp theo.

Trước những ý kiến này, UBND phường Thụy Khuê tái khẳng định, đây là việc chính quyền xử lý vi phạm, không phải giải phóng mặt bằng nên sẽ không có bồi thường để doanh nghiệp tiến hành di dời.

Thanh Hương