Huấn luyện viên Jose Mourinho đang bị FA 'sờ gáy', dù có những phát biểu mang tính thân thiện hướng đến trọng tài Anthony Taylor.

Dong cam voi trong tai, Mourinho van bi FA 'so gay' - Anh 1

Mourinho bị 'sờ gáy' vì phát biểu liên quan đến trọng tài. Ảnh: Internet.

Trận derby nước Anh giữa Liverpool và Man United sắp diễn ra . Người được chỉ định 'cầm cân nảy mực' ở cuộc đụng độ đáng được chờ đợi đó là trọng tài Anthony Taylor - người sinh ra ở vùng Manchester và đang sống ở một thị trấn cách sân Old Trafford chưa đến 10 km.

Jose Mourinho thừa hiểu những áp lực mà Anthony Taylor có thể đối mặt. Bởi vậy, ông lên tiếng: "Tôi có quan điểm của mình nhưng cũng đã học được một bài học sau nhiều lần bị phạt vì những lời nói vô tội vạ của mình. Tôi không muốn nói đến vấn đề này nữa.

Tôi nghĩ trọng tài Taylor là một người tuyệt vời, tuy nhiên tôi cảm thấy áp lực đang đè nặng lên ông ấy nhất là ở trận đấu sắp tới. Tôi cảm thấy ông ấy sẽ gặp khó khăn trong việc thực thi nhiệm vụ của mình."

Mới nghe qua, những phát biểu của Jose Mourinho có tính thân thiện. Tuy nhiên, FA lại có điều luật quy định rằng các huấn luyện viên và cầu thủ không được phép đưa ra bất kỳ ý kiến nào được cho là có thể gây ảnh hưởng tới các trọng tài trước một trận đấu. Bởi thế, FA đang xem xét lại những câu nói hướng đến trọng tài của Mourinho, và có thể sẽ cần lời giải thích từ vị HLV của Man United vì những phát ngôn có vẻ đồng cảm (hoặc tâm lý chiến) đó.

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:40 17/10/2016