Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định rằng, ông sẽ trục xuất tới 3 triệu người nhập cư để đảm bảo an ninh quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS hôm 13/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã tái cam kết thực hiện chính sách cứng rắn với người nhập cư mà ông từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử, ông sẽ trục xuất tới 3 triệu người nhập cư để đảm bảo an ninh quốc gia.

Donald Trump ra tuyen bo cung ran ve nhap cu - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố cứng rắn về người nhập cư

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, ông Trump từng nhiều lần cam kết sẽ “tống khứ” người nhập cư bất hợp pháp ra khỏi Mỹ, ngay cả khi họ không có nơi nào để trở về.

“Những gì chúng ta đang làm là tìm kiếm những người có hồ sơ phạm tội, các thành viên băng đảng, những kẻ buôn bán ma túy, có khoảng 2 triệu người, thậm chí là 3 triệu người như vậy, chúng ta cần phải trục xuất họ về nước hoặc giam giữ để đảm bảo an ninh”, ông Trump nhấn mạnh trong chương trình “60 minutes” của đài CBS.

Mục tiêu mà ông Trump nhắm tới là những người nhập cư có hồ sơ cá nhân liên quan đến các vụ án hình sự, như các thành viên của băng đảng ma túy và những người buôn bán ma túy.

Ngoài tuyên bố trục xuất số lượng lớn người nhập cư bất hợp pháp, ông Trump cũng khẳng định sẽ xây bức tường trên biên giới với Mexico như những gì trước đó từng tuyên bố.

Ông Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua, với việc đánh bại đối thủ đảng Dân chủ khi giành được trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết. Tỷ phú New York sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào ngày 20/01/2017.

NM (Theo Sputnik)