Trong cuộc phỏng vấn với CBS hôm 13/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump im lặng về khả năng Giám đốc FBI từ chức cũng như những bước đi tiếp theo của Mỹ trong cuộc chiến chống IS.

Trong chương trình "60 minutes" của đài CBS hôm 13/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã chia sẻ về một loạt vấn đề, tuy nhiên ông giữ thái độ im lặng về khả năng Giám đốc FBI từ chức cũng như những bước đi tiếp theo của Mỹ trong cuộc chiến chống IS .

Donald Trump noi gi ve IS va kha nang Giam doc FBI tu chuc? - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump im lặng về cuộc chiến chống IS và khả năng Giám đốc FBI từ chức.

Ông Trump từ chối tiết lộ bất cứ bước đi cụ thể mà ông có kế hoạch để đánh bại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

"Tôi sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì. Tôi không muốn nói cho bất cứ ai về điều này", ông Trump nói về khả năng triển khai lính Mỹ trên bộ.

Về khả năng Giám đốc FBI từ chức sau vụ điều tra email cá nhân của bà Hillary Clinton trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Trump cho biết, ông không sẵn sàng bình luận.

"Tôi không để ý đến điều này. Tôi tôn trọng ông ấy cũng như FBI rất nhiều. Tuy nhiên, chắc chắn tôi sẽ nói chuyện với ông ấy và gặp ông ấy. Ông ấy đang trong thời điểm khó khăn. Và tôi muốn nói chuyện với ông ấy trước khi tôi trả lời câu hỏi về vấn đề này", ông Trump nhấn mạnh.

Ông Trump đã chiến thắng ngoạn mục và bất ngờ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua, bất chấp nhiều người kỳ vọng rằng ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ đánh bại tỷ phú New York.

Ông Trump đã giành được trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiếc ghế Nhà Trắng. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/01/2017.

NM (Theo Sputnik)