Trong một đoạn video do tờ Washington Post đăng tải, Trump kể chuyện sờ soạng, hôn hít các nữ diễn viên và khoe rằng nhờ nổi tiếng, ông có thể sờ soạng vùng kín hay làm bất cứ điều gì với các nữ diễn viên.

Video do Washington Post đăng ngày 7/10, quay lúc Donald Trump nhắc đến việc sờ soạng vùng kín, quan hệ với phụ nữ có chồng khi chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005.

Trong video dài ba phút, ông Trump đã dùng từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình. "Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói, tự nhận có sức hút với phái đẹp.

Không rõ sự việc xảy ra chính xác vào thời gian nào. Nhưng video được ghi lại chỉ vài tháng sau khi ông Trump cưới vợ ba, bà Melania. Ngay sau đoạn video này được công bố, ông Trump đã phải hứng báo chỉ trích.

Donald Trump hung chi trich vi tho tuc noi ve phu nu co chong - Anh 1

Donald Trump.

Ngay chính những đại diện trong đảng Cộng hòa cũng phát ngán với ứng cử viên của mình. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan nói ông thấy phát ói với những lời nói của ông Trump. CNN cho hay ông Ryan thậm chí đã yêu cầu ông Trump không nên đến dự một sự kiện của đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin trong ngày 8/10.

Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus thì lên án rằng không một người phụ nữ nào phải bị miêu tả bằng những từ ngữ hoặc bị nói theo cách đó. Hàng loạt chính trị gia khác như Jeb Bush, Mitt Romney, John Kasich... cũng lên tiếng phản đối ông Trump.

"Là ông của 2 đứa cháu gái cưng, tôi thấy không có lời xin lỗi nào có thể cứu chữa cho những bình luận hạ thấp phẩm giá phụ nữ đáng trách của ông Donald Trump", Jeb Bush, cựu ứng cử viên đảng Cộng hòa viết trên tài khoản Twitter.

Một cố vấn thân cận của ông Trump thậm chí còn khẳng định đã thất kinh khi nghe những lời đó. Người này nhận định lời xin lỗi của ông Trump thậm chí còn làm mọi việc tồi tệ hơn và không biết liệu ông Trump có thể vực dậy sau bê bối này, đặc biệt là khi cuộc tranh luận tổng thống kế tiếp sẽ diễn ra vào ngày 9/10.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)