Theo The Washington Post, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã xác nhận rằng vợ ông, bà Melania và con trai Barron vẫn sẽ ở lại New York sau lễ nhậm chức Tổng thống.

Donald Trump dac cu: "Vo chong doi nga" - Anh 1

Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định rằng đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump và con trai 10 tuổi của họ, Barron, sẽ vẫn ở tháp Trump, đại lộ 5, quận Manhattan, thành phố New York sau khi ông chính thức bước vào nhiệm kỳ của mình vào ngày 20/1/2017.

Bà Melania sẽ chỉ tới thủ đô Washington khi cần thiết, còn lại phần lớn thời gian sẽ ở căn penthouse xa xỉ trên tầng cao nhất của tháp Trump. Từ sau khi Donald Trump đắc cử, tòa tháp của ông Trump luôn tấp nập du khách tham quan chụp ảnh, khiến công tác kiểm tra an ninh, bảo đảm an toàn trở nên nghiêm ngặt hơn.

Nói về việc vợ con không chuyển đến cùng mình, ông Trump cho biết: “Họ sẽ sớm chuyển đến. Ngay khi con trai tôi kết thúc việc học ở trường”. Phát ngôn viên của ông Trumo, Jason Miller khẳng định thêm: “Bắt một đứa trẻ 10 tuổi nghỉ ngang giữa năm học thì thật không đúng đắn”.

Cựu siêu mẫu 46 tuổi từng cho biết trong một bài phỏng vấn: “Chiến dịch tranh cử đã khiến Barron quá mệt mỏi, vì vậy tôi hi vọng thằng bé sẽ có thời gian nghỉ ngơi”. Trước khi chồng đắc cử, bà cũng cho biết nếu ông Trump trở thành Tổng thống, bà sẽ dành nhiều thời gian hơn với con trai.

Dự kiến, Barron sẽ kết thúc năm học ở trường vào tháng 6 năm tới. Hiện cậu bé đang học trường Columbia ở vùng Upper West Side, New York, với mức học phí 45.000 USD/ năm.

Quyết định không sống trong Nhà Trắng của bà Melania Trump là chưa từng có trong lịch sử phu nhân các kỳ Tổng thống. Gần như tất cả các Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đều cư trú tại đó trong nhiệm kỳ của chồng mình, trừ hai trường hợp. George Washington và vợ Martha Washington không chuyển vào Nhà Trắng vì lúc bấy giờ nó chưa được xây dựng xong. Ngoài ra, phu nhân Anna Harrison của Tổng thống Mỹ thứ 9 William Henry Harrison cũng không sống trong Nhà Trắng, vì chồng bà qua đời một tháng sau khi nhậm chức.

P.V