Hôm 12/10, ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố nếu ông thất bại trước đối thủ Hillary Clinton thì đó sẽ là “sự lãng phí lớn nhất về thời gian và tiền bạc”.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày khởi động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng, ông Donald Trump nhắc tới khả năng thua cuộc.

TTXVN đưa tin, phát biểu trước đám đông ủng hộ tại một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Ocala, tiểu bang Florida, ứng cử viên Trump nói rằng ông đã chi hơn 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và “nếu không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, đó chính là sự lãng phí lớn nhất về thời gian, sức lực và tiền bạc” trong cuộc đời ông.

Donald Trump bat ngo de cap toi kha nang thua cuoc - Anh 1

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump cũng chỉ trích các chính khách Cộng hòa không ủng hộ nỗ lực tranh cử của ông. Tuy nhiên, ứng cử viên đảng Cộng hòa tránh nhắc đích danh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan hay bất cứ thành viên Cộng hòa nào khác.

Theo Dân Việt, tỷ phú Trump cũng tuyên bố, có lẽ sẽ là điều tốt hơn cho ông là khi không có sự ủng hộ của các thành viên trong Đảng Cộng hòa, trong số những người mà ông mô tả là “yếu ớt và vô hiệu quả.

Tỷ phú Trump cũng tuyên bố từ nay tới ngày bầu cử, ông sẽ xúc tiến chiến dịch tranh cử “theo con đường riêng,” đồng thời khẳng ông không cần sự giúp đỡ của các chính khác Cộng hòa.

Như tin đã đưa, trước đó, trong buổi trả lời phỏng vấn hôm 11/8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận chiến dịch của ông có thể thất bại.

"Những gì tôi làm là chỉ nói sự thật. Tôi là người luôn nói sự thật. Và nếu sau 90 ngày mà tôi bị thua...thì mọi chuyện vẫn không sao cả. Tôi trở lại với cuộc sống rất tốt như cũ. Nhưng đó không phải điều tôi hướng đến lúc này. Tôi nghĩ chúng ta sẽ chiến thắng, cứ chờ xem", Trump nói.

Trong khi đó, kết quả thăm dò dư luận mới nhất do NBC News/The Wall Street Journal tiết lộ hôm 12/10 cho thấy bà Hillary Clinton đang bỏ khá xa ông Donald Trump.

Bà Hillary nhận được 46% số phiếu ủng hộ trên phạm vi toàn quốc, so với 35% của ông Trump. Tuy nhiên, theo kết quả thăm dò chung cùng ngày của Los Angeles Times/USC, tỷ lệ ủng hộ hai ứng cử viên này ngang nhau khi cùng nhận được 44% số phiếu bầu.

Theo tỷ lệ phiếu đại cử tri, kết quả thăm dò của trang Politico cho thấy bà Hillary hiện đang có 268 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump nhận được 174 phiếu. Để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, một ứng cử viên phải nhận được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: