Donaldo Love, hậu vệ 21 tuổi người Scotland, đã được HLV Van Gaal tung vào sân thay cho Matteo Darmian ở phút 38 trận gặp Sunderland tại vòng 26 Premier League mùa này.

Donald Love, cau thu tre cua Man United la ai? - Anh 1

Hậu vệ phải của Man United đã Darmian đã buộc phải rời sân nhường chỗ cho Donald Love ở phút 38, sau khi anh gặp vấn đề ở vai. Với cá nhân Donald Love, đây chính là trận đấu ra mắt của anh trong màu áo “Quỷ đỏ”.

Hậu vệ này gia nhập Man United lúc 7 tuổi. Anh đã được trui rèn trong lò đào tạo trẻ của Man United và sau đó chơi cho đội U18 của CLB ở mùa giải 2011-12. Love kí hợp đồng chuyên nghiệp với Man United vào năm 2013, khi anh được đôn lên đội U21 của “Quỷ đỏ”. Bên cạnh đó, Love cũng đã chơi cho các đội U17, U19 và U21 của Scotland.

Donald Love, cau thu tre cua Man United la ai? - Anh 2

Donald Love (số 37) đã có trận đấu đầu tiên trong màu áo Man United

Vị trí sở trường của Love là hậu vệ phải nhưng anh cũng có thể chơi ở những vị trí khác như trung vệ, hậu vệ trái hay thậm chí là tiền vệ. Điểm mạnh của Love là thể lực và anh có thể ứng phó tốt trong những pha một kèm một.

Tháng 10/2015, Love được đem cho Wigan Athletic mượn. Tại đây anh đã chơi 8 trận, trước khi được gọi trở về Old Trafford vào tháng Giêng năm nay. Anh đã được HLV Van Gaal đôn lên đội một và trao áo số 37 trong bối cảnh mà những hậu vệ cánh trong tay ông như Antonio Valencia, Ashley Young, Luke Shaw và Marcos Rojo chấn thương.

Hồ sơ:

Tên: Donaldo Love

Ngày sinh: 24/2/1994

Tuổi: 21

Chiều cao: 1m78

Vị trí: Hậu vệ phải

Sơn Tùng
Tổng hợp