Đại diện Công ty TNHH Thương mại Hòa Nga – đơn vị phụ trách khám sức khoẻ đầu năm tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng) lên tiếng trước thông tin bác sĩ nam bị tố sàm sỡ nữ sinh.

Don vi kham suc khoe phan hoi vu bac si nam bi to sam so nu sinh - Anh 1

Hình ảnh khám sức khỏe được học sinh ghi lại (ảnh: Học sinh cung cấp)

Liên quan sự việc nữ sinh tố bác sĩ nam có hành vi sàm sỡ khi khám sức khỏe, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Hòa Nga chia sẻ: Sáng 26.8, theo hợp đồng của nhà trường với phòng khám, đơn vị đã điều động 11 y, bác sĩ đến khám sức khỏe tổng quát cho học sinh.

Các y bác sĩ này đều thuộc các chuyên ngành răng hàm mặt, tai mũi họng, khám nội. Buổi làm việc sáng hôm đó, có một nam bác sĩ là N.V.L được phân công cùng 2 y tá khám cho học sinh khối 12.

“Buổi khám sức khỏe tổng thể có rất nhiều học sinh cũng như sự chứng kiến của giáo viên nhà trường. Theo thông tin tôi nắm được thì học sinh có đề nghị đặt ống nghe ở ngoài áo. Trong trường hợp một mình một phòng khám thì điều này có thể được nhưng hôm đó, học sinh quá đông và có rất nhiều tiếng ồn. Nếu đặt ống nghe ngoài áo, bác sĩ sẽ khó có những kết luận chính xác. Vì thế, bác sĩ L. đã yêu cầu học sinh nam vén áo lên để đặt ống nghe còn học sinh nữ thì cởi cúc áo”, bà Nga thông tin.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Thương mại Hòa Nga cho rằng, nói bác sĩ có hành vi sàm sỡ nữ sinh thì quả thật thiếu khách quan. Bởi không ai lại sàm sỡ trong một môi trường có quá nhiều người. Ở đây, bác sĩ làm việc hoàn toàn dựa trên chuyên môn với mong muốn đưa ra kết quả chính xác nhất.

Như báo Lao Động đã đưa tin, một học sinh lớp 12 THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng) đã sau buổi khám sức khoẻ đầu năm đã cho rằng bác sĩ có hành vi xâm hại mình.

Ông Trần Đức Ngọc - Hiệu trưởng THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng) - cho hay, đã nhận được phản ánh của học sinh nhà trường về sự việc này. Về chuyên môn ngành y, nhà trường không can thiệp nhiều.

Với học sinh ở độ tuổi 17–18 có những cái nhạy cảm riêng, nhà trường cũng rất thấu hiểu học sinh.

Phía nhà trường cũng đã rút kinh nghiệm, lần sau sẽ yêu cầu nữ bác sĩ khám cho các học sinh nữ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc như vậy.

HUYÊN NGUYỄN