Ông Lê Văn Quí đã tiếp tục gửi đơn tố cáo lên chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhằm làm rõ cá nhân liên quan và số tiền sai phạm tại Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ.

Ngày 14/10, ông Lê Văn Quí, người đứng ra tố cáo sai phạm tài chính xảy ra tại Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ, cho biết đã làm đơn tiếp tục tố cáo lên chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhằm làm rõ cá nhân và số tiền sai phạm tại đơn vị này.

Theo ông Quí, việc tố cáo lên cấp cao hơn là chiếu theo Luật khiếu nại, tố cáo vì trước đó Sở GTVT Cần Thơ ban hành kết luận kiểm tra rất sơ xài, không qui kết được cá nhân nào sai phạm và phải chịu trách nhiệm, số tiền sai phạm cũng chưa được chứng minh đầy đủ, nhất là các khoản chi của những năm 2013, 2014.

Trước đó, do không hài lòng với kết luận trên, ông Quí đã làm đơn tố cáo qua Công an Cần Thơ và đơn tố cáo này được chuyển cho phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) thụ lý. Tuy nhiên, theo ông Quí, PC46 đã hướng dẫn ông làm đơn tố cáo lên cấp cao hơn vì trước đó ông đã tố cáo và được giám đốc Sở GTVT cho kiểm tra và có kết luận vụ việc.

Don to cao sai pham tai Cang vu duong thuy noi dia duoc gui len UBND TP - Anh 1

Ông Lê Văn Quí đã tiếp tục làm đơn gửi lên Chủ tịch UBND TP tố cáo sai phạm tại Cảng vụ đường thủy nội địa Cần Thơ. Ảnh: Hồng Thắm

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong thời gian đang chờ kiểm điểm thì ông Bùi Hữu Tâm, giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa đã có động thái luân chuẩn đến 13 cán bộ nhân viên trực thuộc khiến dư luận không khỏi đặt vấn đề.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Lê Thuận Bé – Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết việc chuyển đổi vị trí công tác là nhiệm vụ thực hiện thường xuyên hàng năm theo kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Giám đốc Sở và Sở đã phân cấp trách nhiệm cho lãnh đạo Cảng vụ thực hiện.

Ông Bé cho biết thêm, sau khi có kết luận tố cáo, lãnh đạo Cảng vụ đã tiến hành khắc phục, nộp lại các khoản tiền sai phạm. “Dự kiến, ngày 14/10, Ban Giám đốc Sở sẽ họp để tiến hành thành lập Hội đồng xem xét kỷ luật đồng chí Tâm và những cán bộ có liên quan đúng theo trình tự quy định xử lý cán bộ. Riêng bản thân đồng chí Tâm, bước đầu đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách” – ông Bé thông tin thêm.

Như Báo Gia đình Việt Nam đã thông tin, saU khi nhận đơn tố cáo, Sở GTVT đã lập tổ xác minh dấu hiệu sai phạm và đã có kết luận trả lời cho người tố cáo. Theo đó, tổ xác minh đã phát hiện Cảng vụ đường thủy nội địa đã sử dụng tiền ngân sách và lệ phí để chi cho một số hoạt động không phù hợp, vượt định mức, như chi tiếp khách, trang phục, thuê mướn dịch vụ… và đề nghị thu hồi gần 56 triệu đồng.

Số tiền xây dựng, sửa chữa nơi làm việc đã không được công khai tài chính, từ đó không có hợp đồng xây dựng, không có dự toán được phê duyệt, không có bản chiết tính cũng như không phân công cụ thể viên chức theo dõi, giám sát, kiểm tra quá trình xây dựng, sửa chữa. Chính vì vậy mà đơn vị này đã không trình ra được những hóa đơn, chứng từ hợp pháp và tổ kiểm tra đề nghị phải khắc phục nộp về ngân sách trên 56 triệu đồng; đồng thời phải nhanh chóng quyết toán phần tạm ứng 55 triệu đồng khi thực hiện xây dựng, sửa chữa trụ sở tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Riêng số tiền 120 triệu đồng mà đơn vị được đối tác hỗ trợ để di dời trụ sở cũng buộc phải nộp lại ngân sách vì số tiền này đã không được nộp về đơn vị cũng như phần vật liệu tháo dỡ đang chờ thanh lý. Làm việc với tổ xác minh, Cảng vụ đường thủy nội địa cho rằng do không biết nhập số tiền này vào mục nào nên đã để bên ngoài nhập vào “sổ riêng” của đơn vị.

Bên cạnh đó, kết luận cũng nêu rõ Ban giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa chưa thực hiện tốt việc công khai qui chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính, không tổ chức các cuộc họp nên cán bộ, nhân viên không nắm bắt được các hoạt động thu chi của đơn vị.

Phương Nguyên