Sáng 16-4, Công ty Thông tin di động - MobiFone tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba của Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và trao tặng phần thưởng cao quý này cho công ty.

Từ một mạng di động chỉ có một tổng đài dung lượng 2.000 số với bảy trạm thu phát sóng BTS tại Hà Nội và một tổng đài 6.400 số với sáu trạm BTS tại khu vực phía nam, đến nay, MobiFone đã xây dựng được mạng lưới lớn mạnh với 20 nghìn trạm 2G, 11 nghìn trạm 3G, đủ năng lực phục vụ cho hơn 40 triệu thuê bao di động.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu MobiFone tập trung tăng cường nguồn vốn đầu tư để mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để cung cấp các dịch vụ viễn thông và CNTT cho người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, MobiFone cần chủ động sáng tạo trong các giải pháp kinh doanh, tiếp tục bứt phá để luôn trong tốp dẫn đầu thị trường di động Việt Nam. Từng bước mở rộng đầu tư kinh doanh ra nước ngoài trong lĩnh vực di động, bắt đầu từ các dự án quy mô vừa tầm, trên cơ sở bảo đảm đủ nguồn lực và tính hiệu quả, chú trọng thị trường châu Á và các thị trường mới nổi...

Cũng nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), Chủ tịch Công ty MobiFone Lê Ngọc Minh đã được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.