Với tổng doanh thu ấn tượng khoảng 1 tỉ USD sau hai phần đầu tiên, hãng sản xuất 20th Century Fox đã quyết định đầu tư cho phần thứ ba “Đêm ở Viên Bảo tàng: Bí mật hầm mộ” (tựa gốc: “Night at the Museum : Secret of the tomb” ra mắt vào mùa giáng sinh năm nay (19.12).

Poster nhân vật trong phim

Câu chuyện bắt đầu khi anh chàng Larry Daley (Ben Stiller), một người hay mơ mộng và suy nghĩ đến việc thực hiện những điều viển vông, chấp nhận công việc gác đêm tại Viện bảo tàng để gây ấn tượng với con trai của mình. Công việc tưởng chừng buồn tẻ lại mang đến cho khán giả những giây phút nghẹt thở, hồi hộp và những tràng cười sảng khoái. Khi màn đêm buông xuống, con người, thiên nhiên trong bảo tàng sống dậy, Larry trở về với lịch sử huyền thoại và bắt đầu những chuyến phiêu lưu kỳ thú của mình.

Sức hấp dẫn chính của bộ phim một phần lớn nhờ tài diễn xuất của cây hài Ben Stiller trong vai nhân vật chính (anh từng thành công trong vai trò là đạo diễn kiêm diễn viên chính bộ phim The Secret Life of Walter Mitty). Kết hợp với những kỹ xảo điện ảnh tuyệt vời mà đạo diễn Shawn Levy sử dụng cho bộ phim của mình, bộ phim được đánh giá cao bởi sự sáng tạo và hài hước.

Phần ba“Đêm ở Viên Bảo tàng: Bí mật hầm mộ” khởi quay từ tháng 2 năm 2014. Ngoài Ben Stiller, phim còn có sự tham gia của Dan Stevens, Owen Wilson… và danh hài tài năng vừa qua đời 3 tháng trước, Robin Williams (rong vai vị tổng thống tiếng tăm đời thứ 6 của Hoa Kỳ - Teddy Roosevelt), đang thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận trong suốt thời qua. Câu chuyện trong phần 3 này sẽ dẫn người xem từ thành phố New York nhộn nhịp đến với thủ đô London của đất nước Anh cổ kính, cùng cuộc hành trình giành lấy sự sống của viện bảo tàng thần kỳ trước bờ vực diệt vong. Phần ba sẽ là chuyến phiêu lưu cuối, cuộc chiến cuối của những nhân vật từng nhận được quan tâm và yêu quý của các "fan" màn bạc.

Trailer thứ 2 của phim: